Nước Đun Sôi Để Nguội Lâu Ngày Có Hại Cho Sức Khỏe: Bạn Có Biết ?

976

Theo quan niệm xưa kia thì uống Nước Đun Sôi Để Nguội sẽ rất tốt cho sức khỏe. Nhưng 1 số thói quen sử dụng không tốt sẽ biến tác dụng thành tác hại, dẫn đến mất an toàn. Vậy tác hại đó là gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Lựa chọn sử dụng nước đun sôi để nguội có tốt không

Mới đây, trên các trang mạng xã hội đã chia sẻ nhiều thông tin về việc uống nước đun sôi để nguội sẽ không tốt cho sức khỏe. Bởi trong nước có chứa nhiều chất không tốt, tạo điều kiện cho các tế bào ung thư phát triển. Một số điều không tốt đó được thể hiện ngay sau đây:

1. Nước đun sôi để nguội là con đường xâm nhập tốt nhất của vi khuẩn

Như các bạn đã biết, nước khi đun tới độ sôi sẽ là 100 độ C. Với mức nhiệt độ này, hầu hết vi khuẩn ở trong nước đều đã được tiêu diệt. Tuy nhiên, vi khuẩn sẽ tái nhiễm sau khoảng 2 giờ. Số lượng con vi khuẩn sẽ tăng lên gấp nhiều lần sau đó.

Theo như những chuyên gia tìm hiều và thấy rằng. Phần lớn vi khuẩn bị tiêu diệt ở nhiệt độ 60 độ C trong vòng 10 phút hoặc 100 độ C trong vòng 5 phút. Nhưng có mấy ai biết rằng xung quanh ta trong không khí. Đồ vật dụng gia đình hay kể cả cơ thể người đều có vi khuẩn hiển diện. Bởi vậy, những vi sinh vật này có thể dễ dàng xâm nhập vào lượng nước đun sôi là điều hết sức bình thường.

Đặc biệt, nếu sử dụng bình nước thủy tinh kín, bạn có thể để nước và sử dụng trong ngày. Nhưng, bình đựng nước bằng nhựa sẽ khác, nguy cơ nhiễm độc, nhiễm khuẩn từ bình đựng là rất cao.

Cảnh báo tác hại của nước đun sôi để nguội

Xem thêm bài viết: Thời gian để bạn thay lõi lọc nước RO là bao lâu?

2. Sử dụng nước đun sôi để nguội vô tình sử dụng nước tái bẩn

Không chỉ ở nông thôn mà thành phố hiện nay cũng vậy, uống nước đun sôi để nguội hàng ngày. Tuy nhiên theo như nhận định thì khi đun sôi, vi khuẩn và ký sinh trùng bị tiêu diệt hoàn toàn, 1 số chất khí độc hại có trong nước như NH3, H2S… sẽ thoát ra ngoài.

Ví dụ đơn giản, cá có thể sống trong môi trường nguồn nước tự nhiên, nhưng nếu đặt chúng trong 1 chậu nước đun sôi để nguội, chắc chắn trong thời gian ngắn nó sẽ chết.

Con người cũng vậy, nếu uống nước đun sôi để nguội sẽ thiếu lượng oxy trong nước, gây cản trở vi sinh vật trong đường ruột. Lượng oxy này khá cần thiết vì người ta chỉ có thể đưa oxy vào phổi chứ không thể đưa vào ruột. Sau khi để nguội, nước sẽ bị tái nhiễm vi sinh vật từ môi trường và các chất hữu cơ chính là nguồn dinh dưỡng để vi sinh vật phát triển.

Nên uống nước đun sôi để nguội trong ngày thay vì để tràn lan uống khi nào hết mới đun nước mới.

Đối với môi trường hiện nay thì việc sử dụng nước đun sôi để nguội là cần thiết, nhưng nước đun sôi không phải là loại nước tốt nhất cho cơ thể.

Điều cấm kỵ đó là không nên sử dụng nước đun sôi để nguội nhiều ngày. Và không nên sử dụng bình làm bằng nhựa tái chế để đựng. Vì điều này sẽ không đảm bảo an toàn.

Thực hư về nước đun sôi để nguội

3. Không nên sử dụng nước đun sôi để nguội thì sử dụng máy lọc nước có an toàn hơn không?

Tình trạng môi trường hiện nay chắc hẳn ai cũng hiểu rất rõ. Việc sử dụng máy lọc nước là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không ít người còn băn khoăn liệu sử dụng máy lọc nước thay thế có tốt hơn không.

Với công nghệ thông minh, khả năng lọc sạch vi khuẩn, bụi bẩn, kim loại nặng tồn đọng trong nước, chính là sự thay thế hoàn hảo. Có rất nhiều loại máy lọc nước đã được kiểm định như Karofi, Kangaroo, Sawa…. Những loại máy lọc nước này không chỉ lọc sạch hiệu quả mà còn được bổ sung thêm các loại khoáng chất rất cần thiết cho sức khỏe con người.

Hãy thay thế nước đun sôi để nguội bằng máy lọc nước

Để biết thêm thông tin chi tiết về việc sử dụng nước đun sôi để nguội lâu ngày sẽ có hại cho sức khỏe và muốn thay thế máy lọc nước, quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn kỹ càng cho bạn.

 

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...

1 Bình luận

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng viết bình luận!
Vui lòng nhập tên bạn ở đây