Bút TDS: Thiết Bị Đo Tổng Hàm Lượng Chất Rắn Hòa Tan

6685
Bút TDS

Bút TDS là Thiết Bị Đo Tổng Hàm Lượng Chất Rắn Hòa Tan rất được các chuyên ga trong ngành máy lọc nước đanh giá cao. Không chỉ bởi chức năng tuyệt vời..

Tổng Chất Rắn Hòa Tan TDS Trong Bút TDS Là Gì?

Theo Wikipedia: Tổng chất rắn hòa tan (TDS) là một đơn vị đo hàm lượng kết hợp của tất cả các chất vô cơ và chất hữu cơ chứa trong chất lỏng dạng phân tử, ion hóa hoặc vi hạt. Nói chung, định nghĩa chi tiết là các chất rắn phải nhỏ đủ để đi qua một bộ lọc với những lỗ nhỏ cỡ 2 micromet (kích thước danh định, hoặc nhỏ hơn). Tổng lượng chất rắn hòa tan thường chỉ được sử dụng cho các hệ thống nước ngọt. Vì độ muối bao gồm một số ion cấu thành định nghĩa TDS.

Việc áp dụng chính của TDS là nghiên cứu về chất lượng nước cho các dòng suối, sông ngòi, hồ. Mặc dù TDS thường không được xem là chất gây ô nhiễm chính. Ví dụ nó không được xem là liên quan đến các ảnh hưởng đến sức khoẻ. Nó được sử dụng như một chỉ thị về các đặc tính của nước uống. Và là một chỉ thị tổng hợp về sự hiện diện của một loạt các chất gây ô nhiễm hóa học.

Tham khảo: Máy lọc nước RO cho gia đình

Phân loại các loại nước qua chỉ số TDS
Phân loại các loại nước qua chỉ số TDS

TDS trong nước uống:

TDS trong nước uống bắt nguồn từ nguồn tự nhiên. Hệ thống thoát nước, dòng chảy mặt khu vực thành thị, nước thải công nghiệp, chất hóa học sử dụng trong quá trình xử lý nước. Từ ống hoặc phần cứng truyền nước, nước bơm. Ở Mỹ, chỉ số TDS phụ thuộc vào những yếu tố môi trường tự nhiên như các dòng suối khoáng. Trầm tích cacbonat,trầm tích muối, xâm nhập của nước biển, các nguồn khác bao gồm: Muối sử dụng trong làm tan băng trên đường đi lại. Vật liệu chống trượt, hóa chất xử lý nước uống, nước mưa, dòng chảy mặt nông nghiệp, nguồn điểm, nguồn diện nước thải.

Công nghệ ROsf giảm TỔNG hàm lượng chất rắn hoà tan TDS

Một lượng TDS không phải là sự nguy hại đến sức khỏe. Hàm lượng TDS là một tiêu chuẩn thứ cấp của nước uống, chỉ ra những điều sau:

  1. Hàm lượng của ion hòa tan làm cho nước có tính ăn mòn, vị mặn hoặc lợ, tạo nên các lớp vẩy, đóng bám, làm giảm hiệu suất của máy nước nóng.
  2. Có thể chứa nhiều lượng ion mức độ nằm trên Tiêu chuẩn cơ bản hoặc thứ 2 nước uống, như mức độ Nitrat, Asen, nhôm, đồng, chì,…

Bút TDS là gì?

Rất đơn giản, bút TDS là một thiết bị đo định lượng, sử dụng phương pháp phân cực để đánh giá cường độ dòng điện đi qua môi trường điện dung (điện dung ở đây chính là nước có tạp chất hòa tan trong nước). Thông qua dòng điện cao hay thấp, thiết bị đo sẽ tỷ lệ hóa và chuyển sang số liệu tỷ lệ tương đương với giá trị thực tính theo đơn vị là 1/triệu PPM (parts per million).

Xem thêm: Công nghệ lọc nước RO giảm chỉ số TDS

Bút TDS thử nước
Bút TDS thử nước

lien-he-sawa

Thông số kỹ thuật cơ bản của bút TDS:

STT Thông  Số Tiêu Chí
1 Giới hạn TDS 0- 9990 ppm.
2 Giới hạn nhiệt độ 0- 80 độ C.
3 Bước chỉ số 1ppm – 1 độ C
4 Sai số +/- 2%.
5 Yếu tố chuyển đổi NaCl (avg. 0.5)
6 ATC Cảm biến tự động bù nhiệt độ từ 1 đến 50 độ C

(33 đến 122 độ F)

7 Nguồn điện  2 x 1.5V, 356A, sử dụng pin (đi kèm).
8 Thời lượng pin 1000 giờ sử dụng.
9 Kích thước 15.5 x 3.1 x 2.3cm (6.1 x 1.25 x 1 inches)

 

Để có thêm thông tin chi tiết, Bạn có thể yêu cầu tư vấn thông qua hotline: 1900 2296 hoặc gửi yêu cầu theo Link chat phía dưới trang, đội ngũ Sawa sẽ liên hệ và hỗ trợ bạn tốt nhất, trân trọng!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...

1 Bình luận

Bình luận đã bị đóng.