Căn Bếp Hiện Đại: Những Chuẩn Mực Mới Bạn Đã Biết Chưa?

1920
Căn bếp hiện đại
Căn bếp hiện đại

Bên cạnh các chất liệu truyền thống như gỗ hay đá, những Căn Bếp Hiện Đại ngày nay sử dụng cả các vật liệu kim loại làm điểm nhấn. Các thiết kế bếp hiện đại cũng cần sự phối hợp ăn ý của màu sắc và đề cao tính hữu dụng.

Sự tiện dụng vẫn là một chuẩn mực chưa bao giờ cũ đối với một Căn Bếp Hiện Đại mọi nhà

Wow, sẽ thật là chán nếu mỗi khi sử dụng các đồ dùng mà phải mất quá nhiều thời gian để lục lọi. Hay đồ vật để cao quá phải dùng ghế mới lấy được. Sự sắp xếp thiết bị không hợp lý về mục đích thói quen. Và cả văn hóa khi sử dụng. Lời khuyên là hãy đặt ra đầu tiên những tiêu chí cụ thể về sự tiện dụng trước khi thiết kế.

Thiết kế căn bếp tiện dụng
Thiết kế căn bếp tiện dụng

Tính an toàn cũng là một chuẩn mực bạn không thể đơn giản hóa cho mọi căn bếp:

Những yếu tố gây mất an toàn và nguy hiểm cho người và tài sản thường trực mức độ cao tại khu vực bếp núc: Lửa, nước, đồ dùng nguy hiểm như dao, kéo … Sực sắp đặt vị trí các thiết bị nếu không cẩn thận sẽ gây gia tăng các nguy cơ. Một số lưu ý dành cho bạn:

HÃY ĐẶC BIỆT LƯU Ý

  1. Không để bếp nấu gần tủ lạnh, các thiết bị điện, các đồ dễ gây cháy, nổ.
  2. Không để bình gas (nếu sử dụng bếp gas) trong khoang quá kín. Vừa gây mất kiểm soát và nguy cơ tức khí. Khi gas bị rò rỉ không giải phóng và dễ phát nổ.
  3. Các loại đồ dùng nguy hiểm như dao, kéo… Nên để trên giá treo chuyên dụng hoặc trong khoang tủ an toàn.
  4. Khu vực chậu rửa, là nơi nước sẽ được sử dụng tần suất cao. Đặc biệt lưu ý nếu bạn sử dụng tủ gỗ, sàn gỗ…

Một số chuẩn mực mới trong thiết kế và phong cách căn bếp hiện đại:

Thép- Chất liệu được ưa chuộng:

Thép là loại vật liệu khá lý tưởng trong thiết kế nội thất bếp. Bởi nó có khả năng mang lại tổng thể cân bằng về màu sắc. Hiệu ứng, có thể phối hợp dễ dàng với nhiều tông màu và chất liệu khác nhau. Xu hướng sử dụng các vật dụng bằng thép không gỉ cho căn bếp đang rất phổ biến tại Mỹ và châu Âu. Tại Việt Nam, những thiết bị bếp như tủ lạnh mặt thép.. Cũng đã bắt đầu được người tiêu dùng lựa chọn. Bởi mức giá hợp lý và vẻ đẹp mạnh mẽ, sang trọng.

Căn bếp với chất liệu thép được ưa chuộng
Căn bếp với chất liệu thép được ưa chuộng

Trong cuộc thi “Ý tưởng cho căn bếp hiện đại”. Hầu hết các thiết kế bếp đều gây ấn tượng cho người xem bởi sự kết hợp hài hòa: Các chất liệu tự nhiên như gỗ hay đá với các thiết bị bề mặt kim loại. Mà tủ lạnh mặt thép là “nhân vật chính”.

Sự lên ngôi của màu sắc trung tính:

Màu trung tính có ưu điểm là khó lỗi thời. Không làm nhấn mạnh hay làm mờ nhạt chất lượng những màu xung quanh. Hơn nữa, những màu này rất dễ kết hợp với các vật liệu hiện đại như thép. Đồ nội thất bằng gỗ hay kính.

Căn bếp hiện đại với chất liệu thép và mầu sắc trung tính
Căn bếp hiện đại với chất liệu thép và mầu sắc trung tính

Bạn cũng có thể sử dụng ba gam màu cơ bản. Là trắng của tường, nâu xám của bếp và sàn, màu ghi của các thiết bị mặt thép.

Ba loại sắc độ cơ bản là: đậm – trung gian – sáng giúp cho không gian bếp có độ chuyển màu êm đềm, dễ chịu và sạch sẽ.

Không gian mở và đề cao tính hữu dụng:

Không gian mở là chủ đề được các kiến trúc sư trên thế giới khai thác từ lâu. Và vẫn đang là xu hướng thiết kế chủ đạo. Mang đến những không gian hiện đại, rộng mở hơn. Màu sắc trung tính của bếp và cửa sổ lớn nhìn ra vườn. Tạo ra tổng thể thoáng đãng và gần gũi với thiên nhiên.

Thiết kế bếp hiện đại với không gian mở
Thiết kế bếp hiện đại với không gian mở

Bên cạnh không gian mở, tính hữu dụng của căn bếp cũng được đề cao. Các thiết bị bếp khi được bài trí hợp lý sẽ giúp việc nội trợ trở nên thoải mái hơn bao giờ hết. Có thể đặt chiếc tủ lạnh cạnh chậu rửa để tận dụng chung hệ thống cấp nước, hay kệ chế biến và khu vực đun nấu được bố trí gần với tủ lạnh để thuận tiện cho việc lấy thực phẩm hơn…

Máy lọc nước cho căn bếp hiện đại
Máy lọc nước cho căn bếp hiện đại

Một thiết bị mà trước đây hầu như không có trong danh mục của mỗi căn bếp đó là một chiếc máy lọc nước tinh khiết.

Một chiếc máy lọc nước karofi, đối với những căn bếp đã có thì đành phải chấp nhận xử lý tình huống: Phải khoan, cắt, đục… nhiều khi gây phiền toái và mất tính thẩm mỹ, tất nhiên cũng không còn cách nào khác.

Đối với 100% các căn bếp hiện đại người ta đã phải thiết kế vị trí cho máy lọc nước. Một chiếc máy lọc nước tiện dụng nhất là để trong khu vực bếp, nó sẽ cung cấp nước sạch cho ăn uống… Và để lắp đặt bạn cần có ổ điện, nguồn cấp nước và đường thoát nước thải…

HÃY SỬ DỤNG MÁY LỌC NƯỚC RO SAWA CHO CĂN BẾP HIỆN ĐẠI NHÀ BẠN

Tự bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng đời sống là việc nên làm. Máy lọc nước nói chung và máy lọc nước RO nói riêng đã trở nên thiết yếu cho mỗi gia đình. Hàng trăm nghìn hộ gia đình đã trang bị và sử dụng trong mấy năm trở lại đây, hàng trăm doanh nghiệp cung cấp sản phẩm máy lọc nước RO ra thị trường. Một số phiên bản máy lọc nước do Sawa đang cung cấp:

Nước sạch quan trọng thế nào với đời sống, vai trò của nước sạch đối với sức khỏe và đời sống con người như thế nào? Bạn có thể tham khảo Tại đây

Để có thêm thông tin chi tiết, Bạn có thể yêu cầu tư vấn thông qua Hotline:1900 2296đội ngũ Sawa sẽ liên hệ và hỗ trợ bạn tốt nhất.

Trân trọng!

lien-he-sawahttps://maylocnuoc.sawa.vn/dat-hang.html