Tìm Hiểu Công Nghệ Lọc Nước RO Thẩm Thấu Ngược | Sawa Việt Nam

7710
cong-nghe-loc-nuoc-ro
cong-nghe-loc-nuoc-ro

Như chúng ta đã biết Kính giúp ngăn không cho gió lạnh, mưa, bụi vào nhà. Nhưng vẫn cho ánh sáng đi qua. Công nghệ lọc nước RO được phát triển dựa trên nguyên lý đó. Đó là một quá trình tự nhiên khi chất lỏng đi qua một lớp màng siêu thấm. Giống như cây hút nước từ đất, oxy đi từ máu vào phổi hay muối củ cải. (rắc muối xung quanh củ cải, nước trong củ cải sẽ được thẩm thấu ra ngoài).

Mời bạn tham khảo chương trình tài trợ Máy lọc nước RO gia đình lớn nhất hiện nay

Thẩm thấu ngược là gì?

Cho đến nay, thẩm thấu ngược vẫn được coi là là công nghệ cao cấp nhất trong ngành lọc nước. Chỉ có nước mới “chui lọt” qua được. Chính vì thế, nó còn có tên gọi là Hyberfiltration.

Vậy thẩm thấu ngược là gì? Trước tiên chúng ta chỉ cần hiểu, thẩm thấu ngược là ngược lại với sự thẩm thấu.

cấu trúc màng thẩm thấu ngược ro
Cấu trúc màng thẩm thấu ngược ro

Thẩm thấu

Thẩm thấu là một hiện tượng tự nhiên. Nước bao giờ cũng chuyển dịch từ nơi có nồng độ muối/ khoáng thấp đến nơi có nồng độ cao hơn. Quá trình diễn ra cho đến khi nồng độ muối khoáng từ 2 nơi này cân bằng.

Tham khảo: Máy lọc nước Aqua

Để làm điều ngược lại (thẩm thấu ngược). Người ta dùng một áp lực đủ mạnh để đẩy ngược nước từ nơi có hàm lượng muối/ khoáng cao. “thấm” qua một loại màng đặc biệt để đến nơi không có hoặc có ít muối/ khoáng hơn.

Màng lọc RO

Là một màng mỏng làm từ vật liệu Cellulose Acetate. Polyamide hoặc màng TFC có những lỗ nhỏ tới 0.0001 micron. Tất cả các màng này đều chịu áp suất cao. Nhưng khả năng chịu pH và chlorine không giống nhau, tùy theo từng nhãn hiệu.

Quá trình thẩm thấu ngược

Với tốc độ và áp lực cực lớn, dòng nước chảy liên tục trên bề mặt của màng RO. Một phần trong số những phân tử nước “chui” qua được những khe lọc. Các tạp chất bị dòng nước cuốn trôi và “thải” bỏ ra ngoài. Với cách thức này, bề mặt của màng RO liên tục được rửa sạch và có tuổi thọ từ 2-4 năm.

Các loại tạp chất (cặn, vi khuẩn, virus) không qua dược lỗ lọc, bị dòng nước rửa trôi trên bề mặt màng lọc và thải ra ngoài

Ứng dụng của công nghệ thẩm thấu ngược

Sau hơn 50 năm thương mại hóa, màng lọc RO thẩm thấu ngược đang được ứng dụng rộng rãi trong công nghệ xử lý nước, từ công nghiệp vũ trụ cho tới bếp ăn gia đình. Màng lọc RO có thể thấy rất nhiều trong các nhà máy lọc nước biển, các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, điều chế dược phẩm, nhà máy điện hạt nhân, …

thẩm thấu ngược được ứng dụng trong máy lọc nước ro sawa

Hệ thống thẩm thấu ngược RO (Reverse Osmosis Systems),phương pháp tiên tiến nhất sẽ làm cho nước từ nơi có nồng độ thấp đến nơi có nồng độ cao như áp lực của nước. Lúc này tất cả các tạp chất li ti, chất rắn hòa tan trong nước có nồng độ cao không thể thẩm thấu qua màng lọc RO với những khe siêu vi lọc và nó được ví như “quả thận bên ngoài cơ thể”. Với Danh mục máy lọc nước cao cấp RO Sawa phiên bản Royal 18, hệ thống lọc thẩm thấu ngược RO được sắp xếp ở giai đoạn lọc thứ 2 (tức là sau giai đoạn lọc tạp chất thô).

Vị trí màng lọc RO trong máy lọc nước RO Sawa
Vị trí màng lọc RO trong máy lọc nước RO Sawa

Công nghệ lọc nước RO an toàn cho sức khỏe

Hệ thống này được công nhận là có khả năng loại bỏ hoàn toàn các tạp chất có hại cho sức khoẻ của con người như: Asen, thạch tín, thuốc trừ sâu, chất tẩy rửa, kim loại nặng, hoá chất độc, phóng xạ, vi rút, vi sinh vật và các tạp chất gây ung thư trong nước, nó tạo ra một loại nước tinh khiết, sạch tiệt trùng,(có mùi dễ chịu), ngọt và có thể uống ngay được, rất có lợi cho sức khoẻ của con người. Ngược lại, các phương pháp lọc nước hiện nay đều không thể loại bỏ hoàn toàn các tạp chất trong nước . Vì vậy, dù uống nước đã đun sôi, các tạp chất đó vẫn theo vào cơ thể con người.

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...

7 Bình luận

Bình luận đã bị đóng.