Công Nghệ Lọc Nước Có Trong Máy Lọc Nước Hiện Nay

1403

Việc áp dụng Công Nghệ Lọc Nước Có Trong Máy Lọc Nước Hiện Nay không chỉ mang tới cho gia đình bạn sức khỏe an toàn mà còn giúp tiết kiệm thời gian. Để hiểu rõ các công nghệ lọc nước có trong máy lọc hiện nay, người dùng có thể tham khảo bài viết dưới đây.

 

Công nghệ lọc nước đạt chuẩn tạo ra 1 nguồn nước tinh khiết nhất

Có 3 loại công nghệ lọc nước mà các bạn cần quan tâm nhất đó là:

1. Công nghệ lọc nước RO

Công nghệ lọc nước RO hay còn được gọi là màng lọc thẩm thấu ngược. Xuất hiện trên thế giới và có mặt trên thị trường Việt Nam từ rất lâu.

Công nghệ lọc nước RO là công nghệ lọc nước tiên tiến nhất và triệt để nhất hiện nay. Vì các khe hở của màng lọc ROsf 520ppm có kích cỡ 0.0001 micromet. Giống như cơ chế hoạt động của thận người. Nó giúp ngăn chặn tất cả các loại chất, vi khuẩn, virus… Và thải ra ngoài. Công nghệ này sẽ cho ra dòng nước tinh khiết nhất, mang đến sức khỏe tốt cho người sử dụng.

Nhược điểm:

Công nghệ lọc nước RO sẽ tạo ra nước tinh khiết, đồng thời cũng loại bỏ hoàn toàn khoáng chất có trong nước. Nhưng khá tốn nước vì việc cho ra nước tinh khiết đồng thời sẽ phải loại bỏ 1 số lượng nước thải tương đương.

Khắc phục:

Bởi những bất cập trên, do đó công nghệ mới của hệ thống lọc nước RO đã có thêm chức năng bổ sung khoáng chất có lợi cho cơ thể. Bổ sung thêm trụ lọc tinh và tạo khoáng ở bước lọc cuối cùng

Lượng nước thải ra có thể tái sử dụng vào những việc như: tưới câu, giặt đồ, vệ sinh nhà cửa…

Xem thêm bài viết: Chúng ta có nên thay lõi lọc nước đúng kỳ hạn hay không?

Hệ thống lọc nước RO trong máy lọc nước hiện nay

2. Công nghệ lọc nước với màng siêu lọc (UF)

Công nghệ lọc nước với màng siêu lọc dùng màng áp suất thấp để loại bỏ những phân tử có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước. Dưới 1 áp suất không quá 2.5 bars, nước, muối khoáng và các phân tử nhỏ hơn lỗ lọc sẽ chui qua màng dễ dàng. Các phân tử lớn hơn, các loại virus, vi khuẩn gây hại sẽ bị ngăn lại.

Nhược điểm:

Những khoáng chất còn lại có thể sẽ gây hại cho cơ thể.

Khắc phục:

Xác định rõ nguồn nước đầu vào, các chỉ tiêu lý hóa cần phải đạt tiêu chuẩn nguồn nước sinh hoạt của bộ y tế.

Hệ thống công nghệ lọc nước UF

3. Công nghệ lọc nước Nano

Đây là 1 trong những công nghệ lọc nước mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam với các khe hở to hơn RO nhưng nhỏ hơn UF. Nhưng với khe hở như vậy vẫn sẽ lọc được vi khuẩn, virus và không loại bỏ được hoàn toàn hàm lượng chất khoáng. Tuy nhiên, các chất còn lại đó sẽ có lợi hoàn toàn hay không thì chưa có câu trả lời nào chính xác, vì còn phụ thuôc vào nguồn nước đầu vào của gia đình bạn.

Nhược điểm:

Công nghệ Nano không qua hệ thống xử lý thô sẽ dễ gây ra tắc màng, những chất khoáng còn lại trong nước có thể sẽ không có lợi cho cơ thể. Hơn nữa giá thành cho công nghệ lọc này hơi cao so với các sản phẩm khác.

Khắc phục:

Với công nghệ lọc dùng cho máy lọc nước Nano, người sử dụng phải xác định trước nguồn nước để dùng Nano 1 cách hiệu quả nhất.

Sơ đồ công nghệ lọc nước RO, UF, Nano

lien-he-sawa

Cảm ơn ban đã quan tâm theo dõi bài viết củ đội gũ Sawa. Chúng toi hi vọng thong tin chia sẻ đã thực sự hữu ích với quý vị. Nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ tới 19002296 để được tư vấn nhanh nhất.

 

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...

2 Bình luận

  1. […] Xem thêm bài viết: Hiểu rõ các công nghệ lọc nước có trong máy lọc nước hiện nay […]

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng viết bình luận!
Vui lòng nhập tên bạn ở đây