Thay Lõi Lọc Nước Sawa: Hướng Dẫn Khắc Phục Nhanh Nhất

1062

Máy lọc nước Sawa đang nhận được nhiều sự tin dùng của khách hàng. Để đảm bảo sức khỏe cũng như sử dụng máy lâu dài, chúng ta cần bảo dưỡng thường xuyên. Dưới đây là các bước Hướng Dẫn Thay Lõi Lọc Nước Sawa.

Đối với nhiều gia đình. Thì máy lọc nước Sawa trở thành thiết bị quan trọng trong gia đình. Bởi khả năng cung cấp nguồn nước sạch và tinh khiết. Không những thế, nó còn đem tới cho người sử dụng 1 sức khỏe tốt và an toàn. Tuy nhiên, sau 1 thời gian máy hoạt động liên tục và bền bỉ. Thì người dùng cần Thay Lõi Lọc Nước Sawa để đảm bảo nguồn nước sạch. Cách thay như thế nào, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây:

1. Tại sao phải thay lõi lọc nước Sawa theo định kỳ

Chắc khi lựa chọn sử dụng máy lọc nước RO gia đình Sawa thì người dùng đã biết đến với khả năng lọc, ngăn chặn toàn bộ vi khuẩn, tạp chất hóa học độc hại của sản phẩm này. Đặc biệt với nguồn nước hiện nay ô nhiễm nghiêm trọng khiến cho nhiều gia đình tin dùng sản phẩm này hơn.

Nhưng khi sử dụng máy lọc nước, do công việc bận rộn hoặc cũng có thể là không để ý nên đã quên mất thời gian thay lõi. Nhiều gia đình sử dụng từ 2 – 3 năm thậm chí là 5 năm nhưng chưa từng 1 lần thay lõi lọc nước cho máy. Như vậy, có hợp lý không, chất lượng nguồn nước có thực sự đảm bảo không?

Theo như nhà sản xuất và các chuyên gia về nguồn nước luôn khuyến cáo người tiêu dùng thay lõi theo định kỳ để tránh màng lọc bị bịt kín, tích tụ nhiều vi khuẩn độc hại làm cơ chế thẩm thấu nhược diễn ra. Đặc biệt là tùy vào đặc điểm của 1 nguồn nước là máy hay giếng khoan, người tiêu dùng cần bố trí thời gian thay lõi lọc sao cho phù hợp nhất.

Mời Bạn Xem thêm Bài Viết: Hướng dẫn sửa chữa máy lọc nước RO

Thay lõi lọc nước để nguồn nước nhà bạn đảm bảo hơn

2. Thời gian thay lõi lọc nước Sawa

  • Lõi số 1: giúp ngăn bẩn, bùn đất, rỉ sét. Do đó thời gian thay từ 3 – 6 tháng (tùy vào nguồn nước nhà bạn), tương đương với 18.000 lít nước được sử dụng.
  • Lõi số 2: hấp thụ mùi vị, chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng. Thời gian thay từ 6 – 9 tháng tương đương dùng 27.000 lít nước
  • Lõi số 3: giúp lọc cặn, bùn đất, rỉ sét. Thời gian thay từ 9 – 12 tháng, tương đương sử dụng 36.000 lít nước
  • Lõi số 4: loại bỏ chất rắn, các ion kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn. Thời gian thay khoảng 24 – 36 tháng, tương đương lượng nước dùng 90.000 lít nước
  • Lõi số 5: loại bỏ mùi clo trong nước, hỗn hợp chất độc, vi khuẩn trong nước. Thời gian thay 18 tháng, tương đương 72.000 lít nước
  • Lõi số 6: làm tăng độ hoạt hóa của cước và tạo các ion khoáng chất. Thời gian thay 12 tháng, tương đương 36.000 lít nước
  • Lõi số 7: tạo nước kiềm tính, trung hòa axit dư thừa, cân bằng độ pH. Thời gian thay 24 tháng, dùng 72.000 lít nước
  • Lõi số 8: bổ sung thêm các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Thời gian thay 12 tháng, tương đương 36.000 lít nước.

Thời gian thay của từng lõi lọc

3. Hướng dẫn thay lõi lọc nước Sawa:

Bước 1: Bạn cần ngắt nguồn điện vào trong máy, sau đó khóa van cấp nước lại để không vào bên trong máy lọc, dễ dàng hơn cho hoạt động tháo lõi lọc ra ngoài.

Bước 2: Dùng tay vặn chuyên dụng để vặn cốc lọc ra và vặn theo hướng từ phải sang trái để cốc lọc có thể dễ dàng tháo ra thay thế lõi lọc mới vào vị trí cũ.

Bước 3: Khi lõi lọc cũ được tháo, bạn mang đi vệ sinh và thay lõi lọc mới vào. Đối với lõi lọc mới thì bạn cần phải bóc bỏ lớp nilon bảo vệ lõi rồi hãy tiến hành thay lõi.

Bước 4: Thay lõi lọc mới vào vị trí cũ, tuy nhiên không nên lắp chặt ngay từ lần đầu tiên, nên bỏ chừa ra 1 hoặc 2 ren để xả nước vào sẽ đuổi hết không khí mới ra rồi mới xiết chặt lại. Làm như này để tránh hiện tượng máy bị air khí dẫn tới trong quá trình hoạt động kêu to, máy ra nước chậm ảnh hưởng đến quá trình lấy nước.

Bước 5: Cắm điện vào máy, mở van cấp nước bên trong ra, kiểm tra lại lần cuối cùng của nó.

Cảm ơn các bạn theo dõi bài viết của Sawa Việt Nam. Liên hệ theo hotline 19002296 Chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ.

lien-he-sawa

Đánh giá bài viết

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...