Nước Sinh Hoạt Nhiễm Clo: Làm Thế Nào Để Giải Quyết Vấn Đề?

1756

Có thể nói, nước có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống con người. Nhưng thực trạng đáng buồn về nguồn Nước Sinh Hoạt Nhiễm Clo là rất lớn. Làm thế nào để giải quyết triệt để vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Các loại nước gây hại cho sức khỏe

1. Nước sinh hoạt bị nhiễm Clo nặng

Clo chính là 1 loại hóa chất khá phổ biến dùng để khử trùng nước sinh hoạt. Chắc chắn hiện nay mùi clo đã không còn quá xa lạ đối với mọi người. Vì đa số nhiều nhà máy hiện nay để sử dụng clo để khử trùng nước. Với mong muốn có 1 nguồn nước an toàn, không có vi khuẩn.

Clo là yếu tố có khả năng ăn mòn, độc hại, có màu xanh, vàng lục. Khí clo có mùi khó thở và nặng hơn không khí. Clo ở dạng lỏng được trộn vào nước uống để tiêu diệt khuẩn. Tuy nhiên, nếu dư thừa nó có thể phản ứng với các chất hữu cơ trong nước. Để tạo thành các chất gây nguy hiểm.

Clo chính là kẻ phá hủy lớn nhất và là kẻ giết người của thời hiện đại.

Và cũng theo những nghiên cứu thực tế của nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng. Những người thưởng xuyên uống nước máy có hàm lượng clo. Sẽ nguy cơ bị phát bệnh ung thư bang quang và trực tràng là rất cao. Ước tính rằng khoảng 9% bệnh nhân ung thư bàng quang. 18% bệnh nhân ung thư trực tràng đều có liên quan đến việc sử dụng clo. Con số này đã đóng góp 1 phần vào chiến tích. Việt Nam đứng top 2 thế giới về lượng người mắc ung thư.

Nước sinh hoạt bị nhiễm clo

Mời bạn xem thêm: Cách thay lõi lọc nước Sawa dễ dàng, nhanh chóng

2. Tác hại của nước sinh hoạt bị nhiễm clo

Có rất nhiều tác hại mà nước clo mang lại. Tùy theo nồng độ, thời gian tiếp xúc mà mức ảnh hưởng sẽ khác nhau. Các triệu chứng lâm sàng thường gặp của người bị nhiễm độc clo cấp tình là ho, khó thở, đau ngực, phù phổi…. Nếu ngửi lâu thì vấn đề sẽ nghiêm trọng hơn, gây tổn thương tới đường hô hấp. Tiếp xúc lâu với mắt có thể gây tổn thương giác mạc.

Đối với trẻ nhỏ, nếu tiếp xúc với quá nhiều clo sẽ rất nguy hiểm nhất là trẻ sơ sinh. Clo là chất oxy hóa rất mạnh, ngay cả khi ở nồng độ rất thấp thì clo vẫn có thể gây ra sưng tấy cho các tế bào hồng cầu, làm suy giảm vật liệu nhựa trao đổi ion.

Chính vì vậy, hãy hạn chế sử dụng clo ngay sau khi đọc bài viết này để có 1 sức khỏe tốt nhất cũng như nguồn nước sinh hoạt đảm bảo nhất.

Tác hại của nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm clo

3. Cách xử lý nước nhiễm clo

Cách tốt nhất và đơn giản nhất có lẽ là phương pháp phơi nước ở nơi thoáng không khí 1 thời gian để khí clo tự bay đi. Nhưng làm cách này sẽ không thể xử lý triệt để được lượng clo dư trong nước. Thay vì làm điều đó, các bạn có thể mua máy lọc nước của những hãng uy tín để sử dụng. Với các hãng máy lọc nước thì nguồn nước bị nhiễm clo sẽ được lọc sạch trong thời gian ngắn nhất.

Máy lọc nước gia đình Kangaroo, Sawa, Nano… được sử dụng công nghệ hiện đại của Mỹ, kết hợp với bộ lọc thông minh giúp khử trùng, diệt khuẩn, diệt vi rút. Đồng thời cung cấp lượng khoáng chất cần thiết vào trong nước.

Việc sử dụng máy lọc nước thông minh sẽ giúp xử lý triệt để 100% lượng clo dư trong nước khiến nước trở nên trong sạch hơn.

Sử dụng máy lọc nước để giảm thiểu sự dư thừa của clo

Để có thể mua được bộ sản phẩm máy lọc nước chất lượng nhất, quý khách hàng hãy liên hệ đến hệ thống máy lọc nước Sawa. Các hãng máy lọc nước của chúng tôi luôn đảm bảo uy tín, đặc biệt dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo.

lien-he-sawa

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...

1 Bình luận

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng viết bình luận!
Vui lòng nhập tên bạn ở đây