Lọc Thô Đầu Nguồn Gia Đình: Nên Mua Cột Lọc Thô Hay Màng Lọc UF

7010
cot-loc-nuoc-dau-nguon
Máy Lọc Thô Đầu Nguồn Gia Đình Sawa.

Lọc Thô Đầu Nguồn Gia Đình: Nên Mua Cột Lọc Thô Hay Màng Lọc UF là thắc mắc của không ít người quan tâm. Tại đây Sawa Việt Nam sẽ cung cấp thông tin về sự so sánh giữa 2 công nghệ này. Đồng thời giới thiệu đến các bạn dòng máy Lọc Thô Đầu Nguồn Gia Đình có sử dụng Cột Lọc Thô và Màng Lọc UF mới nhất.

Ưu Và Nhược Điểm của Cột Lọc Thô Và Màng Lọc UF:

Hệ thống Lọc Thô nước sinh hoạt như một hàng rào bảo vệ. Giúp ngăn chặn các loại cặn thô xâm nhập hệ thống nước. Ngăn làm hại cho đường ống nước, máy nước nóng, máy rửa chén đĩa … và các bộ lọc đắt tiền khác. Lọc Thô Đầu Nguồn Gia Đình là nguồn cung cấp nước sinh hoạt an toàn cho cuộc sống của mỗi chúng ta. Thay vì mặc nhiên nhìn dòng nước cả gia đình chúng ta sử dụng bị nhiễm bẩn. Thì giờ đây mỗi gia đình đều có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau.

Vì bảo vệ sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình. Việc chăm lo từ những dòng nước nhỏ là điều rất đáng để làm. Mặc dù vậy nhưng đứng giữa muôn vàn sự lựa chọn. Chắc hẳn quý vị không khỏi băn khoăn đúng không? Hãy cùng chúng tôi tìm ra những ưu điểm, nhược điểm của từng loại công nghệ. Để bạn có thể đi đến quyết định đúng đắn là Nên Mua Cột Lọc Thô hay Màng Lọc UF nhé.

Mời Các Bạn Xem Thêm: Máy Lọc Nước Thô Đầu Nguồn: Tại Sao Cần Thiết Cho Mọi Gia Đình.

Để chắc chắn lượng nước sinh hoạt gia đình bạn đang sử dụng là an toàn. Bạn cần nắm được bản chất của từng loại nước cũng như từng loại máy lọc nước đang được bán trên thị trường. Hiện nay, Công Nghệ Lọc Thô Đầu Nguồn Gia Đình được chia làm 2 loại phổ biến nhất: Cột Lọc Thô và Màng Lọc UF. Tuy nhiên để hiểu chính xác ưu điểm và nhược điểm của 2 công nghệ này thì không phải ai cũng rõ.  Vậy nên hãy theo dõi bài viết sau đây của Sawa:

cot-loc-tho-dau-nguon-gia-dinh-sawa
Cột Lọc Thô Đầu Nguồn Gia Đình Sawa.

Máy Lọc Thô Đầu Nguồn Gia Đình Sử Dụng Cột Lọc Thô:

Máy Lọc Thô Đầu Nguồn Gia Đình sử dụng Lọc Thô Đầu Nguồn Gia Đình là dòng máy lọc nước sinh hoạt gia đình thông minh. Lọc Thô Đầu Nguồn Gia Đình nhờ sử dụng cơ chế áp lực loại tạp chất ra khỏi nước sinh hoạt bằng cách được giữ lại chúng ở bề mặt vật liệu lọc. Máy phù hợp với nguồn nước đầu vào là nước máy thành phố, nước giếng khơi, giếng khoan đã qua sơ lọc..

Cột Lọc Thô Đầu Nguồn Gia Đình là bộ phận thiết yếu vì cột lọc là nơi chứa nước và các vật liệu để lọc nước như than hoạt tính, cát… Nếu cột lọc kém chất lượng thì rất dễ xảy ra hiện tượng thủng bình. Bình lọc bị ăn mòn sau một thời gian ngắn sử dụng từ đó ảnh hưởng đến công suất toàn bộ hệ thống. Sẽ không đáp ứng được lượng nước sử dụng trong sinh hoạt cho gia đình.

Ưu Điểm Của Cột Lọc Thô:

 • Máy Lọc Thô Đầu Nguồn Gia Đình có sử dụng Cột Lọc Thô loại bỏ tập chất tối đa. Tạo ra được nguồn nước sinh hoạt an toàn cho toàn gia đình.
 • Hệ thống lọc nước đầu nguồn mang tính lọc thô, loại bỏ được các thành phần như: cặn bẩn, rỉ sét, mùi hôi …
 • Ngăn chặn các loại tạp chất, bùn đất, cặn bẩn, rong rêu trong nước.
 • Xử lý nước nhiễm kim loại ngay từ đầu nguồn, làm cho nước hoàn toàn trong sạch.
 • Loại bỏ các hạt lơ lửng không hòa tan trong nước có kích thước > 5 microns
 • Trong quá trình lọc nước Cột Lọc Thô có tính năng sục rửa giúp tăng tuổi thọ máy.
 • Quá Trình lọc khép kín, bền bỉ, an toàn cho gia đình bạn.
 • Kích thước và số cấu kiện ít giúp hạn chế các hư hỏng gay phiền toái và giảm chi phí
mo-hinh-loc-nuoc-dau-nguon-sawa
Mô hình thiết bị lọc nước đầu nguồn gia đình

Nhược Điểm của Cột Lọc Thô:

 • Chi phí bắt đầu mua máy lọc nước đầu nguồn khá cao.
 • Khi bảo dưỡng cho vật liệu lọc thì khá tốn nước. Tuy vậy trong quá trình lọc không nước thải.
 • Chỉ lọc sinh hoạt, không thể uống trực tiếp sau lọc. Hãy chọn máy lọc nước RO Sawa để có thể uống nước ngay không cần đun sôi.

Máy Lọc Thô Đầu Nguồn Gia Đình Sử Dụng Màng Lọc UF:

cong-nghe-loc-U-F
Công Nghệ Lọc UF

Công nghệ lọc UF (Ultra Filtration) là một công nghệ tiếp theo của RO. Hay còn gọi là màng siêu lọc. Đây là một công nghệ lọc dùng màng áp suất thấp để loại bỏ những phân tử có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước.

Là một công nghệ lọc dùng áp suất thấp để loại bỏ những phân tử có kích thước lớn. Dưới một áp suất 1.5~3 kgf /cm². Nước tinh khiết, khoáng và các phân tử ion nhỏ hơn lỗ lọc (0.1- 0.001 micron) bị thải ra ngoài. Để thu lại nước tinh khiết.

Các tạp chất không thấm qua màng sẽ được giữ lại bên ngòai màng lọc trong lòng ống. Được tống ra ngoài khi mở đầu bịt của ống ra. Điều này cho phép tạo khả năng tự xả bẩn của màng UF bằng cách lắp van tự động xả thải theo thời gian làm việc của màng.

Ưu Điểm Của Màng Lọc UF:

nhuoc-diem-cong-nghe-UF
Công Nghệ Màng Lọc UF
 • Tiêu thụ ít điện năng giảm chi phí hoạt động đáng kể do quá trình lọc diễn ra ở nhiệt độ bình thường từ (0~ 35°C) áp suất thấp từ (1~5 bar).
 • Không tốn mặt bằng lắp đặt do kích thước của hệ thống gọn nhỏ, cấu trúc đơn giản.
 • Độ trong lành của nước được đảm bảo vì vật liệu của màng lọc không xâm nhập vào nguồn nước.
 • Loại nấm mốc ,vi trùng từ nước, trong khi các máy lọc nước khác như tia cực tím không có khả năng làm sạch nước bùn.
 • Có thể được sử dụng đến 3 đến 5 năm nếu điều kiện tốt.

Nhược Điểm của Màng Lọc UF:

 • Những chất khoáng còn lại trong nước có thể sẽ không có lợi cho cơ thể. Vì Thế cần xác định rõ nguồn nước đầu vào, các chỉ tiêu lý hóa cần phải đạt tiêu chuẩn nguồn nước sinh hoạt của gia đình bạn.
 • Kiểm tra định kì 2 lần 1 tuần rất tốn thời gian. Vì trong màng UF rất kín, vi Khuẩn, virut sẽ hoành hành và làm ổ bệnh trong đó. Đó là lý do tại sao nó là bắt buộc để làm sạch UF màng thường xuyên hai lần trong một tuần.
 • Nước đầu ra chưa hoàn toàn tinh khiết để sử dụng trực tiếp
 • Không làm việc với nước cứng. UF không loại bỏ chất rắn hòa tan gây ra độ cứng của nước.
 • UF không thể được sử dụng cho nước giếng khoan, có chất rắn hòa tan ở mức độ cao. Chỉ nên dùng với nguồn cung cấp nước công cộng từ hồ, sông.
 • ….

Nên Mua Máy Lọc Thô Đầu Nguồn Gia Đình Có Cột Lọc Thô Hay Màng Lọc UF:

Các Công Nghệ Lọc Thô này đều tốt. Nếu được hướng dẫn sử dụng đúng cách sẽ đảm bảo được nguồn nước đầu ra. Nếu dùng những lõi lọc gốm, sứ, hoặc than hoạt tính không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Thì khó có thể đảm bảo được nguồn nước đầu ra, có khi còn làm nguồn nước bị ô nhiễm thêm.

Trong điều kiện nguồn nước sinh họa tại Việt Nam ô nhiễm nghiệm trọng đáng báo động như hiện nay. Chúng tôi khuyến nghị bạn hãy sử dụng Cột Lọc Thô là tốt nhất. Vì Máy Lọc Thô Đầu Nguồn Gia Đình có khả năng lọc rất linh hoạt vô cùng linh hoạt khiến bạn và gia đình sẽ rất yên tâm và hài lòng khi sử dụng.

Đăng ký dịch vụ

Thông tin chia sẻ hữu ích do đội ngũ Sawa gửi đến quý vị. Nếu có bất kì băn khoăn, thắc mắc các bạn hãy liên hệ với chúng tôi thông qua hotline: 19002296 đẻ có thể nhận được tư vấn nhanh nhất.

Xin trân trọng cảm ơn!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng viết bình luận!
Vui lòng nhập tên bạn ở đây