Màng RO Bị Tắc: Những Nguyên Nhân Vố Cung Bất Ngờ

1671

Nguyên nhân phổ khiến cho Màng RO Bị Tắc bị tắc chính là do bạn đang sử dụng máy lọc nước không phù hợp với nguồn nước. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và đưa ra cách giải quyết hợp lý nhất trong bài viết dưới đây.

   

Nguyên nhân dẫn đến màng lọc RO bị tắc và cách khắc phục

Màng lọc RO chính là bộ phận quan trọng nhất của máy lọc nước. Màng lọc giúp loại bỏ 99.9% virus, vi khuẩn, các ion kim loại và các tạp chất có trong nước. Tắc màng lọc RO chính là 1 trong những sự cố phổ biến xảy ra khi sử dụng máy lọc nước. Vậy nguyên nhân tắc là do đâu?

Tham khảo Màng ROsf-520GPM

1. Chất lượng nước đầu vào:

Máy lọc nước RO có thể lọc được hầu hết các loại nước. Nhưng nước mưa thì khả năng lọc sẽ kém hơn. Bên cạnh đó, nguồn nước đầu vào có chứa quá nhiều tạp chất. Cũng khiến màng lọc nhanh bị tắc ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy.

Khắc phục:

Bạn chỉ cần chuyển sang sử dụng máy lọc nước thích hợp với nguồn nước gia đình đang sử dụng. Thay đổi vị trí lắp đặt máy hoặc kiểm tra lõi lọc theo định kỳ và thay lõi lọc.

Chất lượng đầu vào của nước kém cũng dẫn đến màng lọc bị tắc

Mời Bạn Xem thêm: Những công dụng nổi bật của than hoạt tính có trong máy lọc nước

2. Không thay lõi lọc theo định kỳ

Việc không thay lõi lọc theo đúng định kỳ không những ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của lõi lọc. Mà còn khiến lõi lọc RO bị ảnh hưởng rất nhiều. Một trong những nguyên nhân đó là gây tắc và hiệu quả lọc không cao. Trong khi nhu cầu sử dụng nước lớn. Dẫn đến máy lọc nước phải hoạt động liên tục. Điều này, khiến các lõi lọc nhanh bẩn hơn, nhiều cặn hơn. Khi lõi lọc quá nhiều bụi bẩn mà không được làm sạch hay thay thế kịp thời thì chất lượng sẽ bị ảnh hưởng.

Khắc phục:

Thay lõi lọc theo đúng định kỳ là việc nên làm nếu muốn sản phẩm được lâu bền. Chất lượng nước sau lọc sẽ tinh khiết hơn và an toàn hơn. Đặc biệt, nên theo dõi và thay các lõi lọc 1, 2, 3 theo đúng quy định của nhà sản xuất.

Không thay lõi theo đúng định vị là 1 trong những nguyên nhân

3. Màng lọc không đảm bảo chất lượng

Khi bạn lựa chọn mua máy lọc nước, nếu chọn mua những sản phẩm giá rẻ, không rõ nguồn gốc được bán trên thị trường thì chắc chắn chất lượng lõi lọc RO cũng không được đảm bảo. Không những vật còn ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng đầu ra và tuổi thọ của sản phẩm, màng lọc nhanh hỏng, nhanh tắc. Bên cạnh đó, việc không thay màng lọc, màng lọc không đảm bảo chất lượng cũng ảnh hưởng rất lớn đến khả năng lọc cũng như độ bền của lõi.

Khắc phục:

Khi quyết định mua máy lọc nước, bạn nên mua sản phẩm của các thương hiệu lớn tại cửa hàng, đại lý uy tín. Máy phải được sử dụng màng lọc RO chính hãng, được sản xuất tại Mỹ để đảm bảo hiệu quả hoạt động.

 

4. Chưa lắp đầy đủ thiết bị, phụ kiện hỗ trợ sục rửa màng RO

Khi lắp đặt máy lọc nước, bạn nên yêu cầu nhân viên kỹ thuật lắp thêm van tự động sục rửa màng RO, hay thiết bị tự động sục để hạn chế bụi bẩn, tạp chất bám trên máy.

Khắc phục:

Để tránh được những điều không mong muốn này, bạn nên chọn những dòng máy lọc nước thông minh có tích hợp công nghệ tự động, sục rửa màng RO như các sản phẩm máy lọc nước Kangaroo, Karofi, Nano….

5. Máy bơm kém khiến máy hoạt động không tốt

Chỉ có những máy lọc nước có máy bơm đi kèm mới có thể đảm bảo được áp lực nước đủ lớn để chảy qua khe lọc của màng RO. Trường hợp máy bơm yếu hay hỏng sẽ ảnh hưởng tới áp lực nước, khiến nước không đủ mạnh để đi qua màng lọc và khiến màng lọc nhanh hỏng hơn.

Khắc phục:

Lựa chọn bơm kèm theo máy chất lượng, đồng thời thường xuyên kiểm tra tình trạng của bơm trong quá trình sử dụng.

Máy bơm trong máy lọc nước hoạt động kém

Trên đây là 5 nguyên nhân chính dẫn đến màng lọc RO bị tắc và cách khắc phục. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho các bạn có thể sữa chữa 1 cách tốt nhất. Nếu cần tư vấn hay thay lõi lọc nước, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp 19002296 để biết thêm thông tin chi tiết.

 

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...

1 Bình luận

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng viết bình luận!
Vui lòng nhập tên bạn ở đây