Máy Lọc Nước Chạy Nhưng Không Có Nước: Đăng Ký Hỗ Trợ Miễn Phí

7996
doi-ngu-nhan-vien-ky-thuat-sawa
doi-ngu-nhan-vien-ky-thuat-sawa

Tại sao máy lọc nước chạy nhưng không có nước? Bài viết chia sẻ cách nhận biết và tự xử lý đơn giản và hiệu quả. Trong bài viết này chúng tôi hướng dẫn bạn các vấn đề liên quan đến các dòng máy lọc nước tinh khiết sử dụng công nghệ lọc nước RO nói chung. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn và tự xử lý các sự cố đơn giản…

Đây là một lỗi thông thường khi sử dụng máy lọc nước

Đại đa số các sự cố trong quá trình bạn sử dụng máy lọc nước thì máy lọc nước chạy nhưng không có nước là phổ biến nhất. Nước tinh khiết tại vòi nước lấy không được nhiều đã hết. Hoặc nước chẩy rất yếu. Hoặc không có nước luôn, trong khi đó máy vẫn chạy và chạy liên tục không dừng.

Xin nhắc bạn hãy rút điện và khoá nguồn nước vào máy trước khi xử lý hay chờ đợi hỗ trợ. Để tránh các nguy cơ nước thải chẩy liên tục gây lẵng phí. Hoặc bơm áp chạy liên tục gây hỏng hóc và chập cháy…

Nguyên nhân máy lọc nước chạy nhưng không có nước là gì?

Một loạt các nguyên nhân kể ra như:

  • Không có hay mất nước vào máy
  • Bơm áp suất bị air khí
  • Màng lọc RO bị tắc không lọc được nước

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các thao tác đánh giá và tự khắc phục ngay dưới đây. Tuy nhiên một khuyến cáo hãy liên hệ với đội ngũ Sawa Việt Nam. Chúng tôi cung cấp dịch vụ máy lọc nước miễn phí 100%. Sửa chữa máy lọc nước, thay lõi lọc nước…Tất cả đều được miễn 100% chi phí nhân công.

Sơ đồ cấu tạo máy lọc nước Ro gia đình cơ bản
Sơ đồ cấu tạo máy lọc nước Ro gia đình cơ bản

Cách kiểm tra và khắc phục sự cố máy lọc nước chạy nhưng không ra nước

Nguồn nước vào máy có hay không?

Một động tác đơn giản, nếu gia đình bạn sử dụng nguồn nước trên cao (có áp suất). Bạn hãy kiểm tra ngay tại điểm nước vào đầu tiên của lõi. Bạn hãy sử dụng tay vặn thay lõi lọc số 1 để mở nhẹ cốc lọc số 1 ra. Xin lưu ý hãy sử dụng phương tiện để thấm nước tràn ra ngoài. Nếu nước chẩy ra liên tục có thể tạm hiểu là nguồn nước đầu vào vẫn bình thương.

Nếu gia đình bạn sử dụng nguồn nước không có áp suất. Ví dụ như ống cấp nước từ máy đưa xuống bể thấp, bể ngang, giếng khơi để hút nước… Trong trường hợp này, bạn hãy kiểm tra xem miệng ống nước cấp có nằm dưới mặt nước hay không (Cần lưu ý miếng ống nước phải nằm ổn định được định vị sao cho không hay bỉ nổi hay hở trên mặt nước).

Kiểm tra máy có bị air khí trước bơm áp suất

Trong một số trường hợp sử dụng, một số tình huống mất nước hay quá trình thay lõi lọc 1,2,3 không đúng quy trình. Đây sẽ là tình huống khiến nguồn nước cấp vào máy bị air khí. Điều này sẽ khiến cho bơm áp suất không thể nén vào tạo áp suất để lọc nước tinh khiết. Với một số dòng máy lọc nước có bơm áp suất yếu thì thường xuyên và dễ gặp phải sự cố này.

Để khắc phục bạn cần rút nguồn điện vào máy. Tháo nới lỏng các cốc lọc số 1,2,3 ra để cho nước tràn vào các cốc đầy. Bước tiếp theo là mở cút nước đầu vào màng lọc RO để nước chẩy ra liên tục và đều. Quá trình đó sẽ đẩy không khí thừa trong máy ra ngoài.

Đối với một số loại máy có lắp van mở sục rửa màng lọc RO. Bạn hãy mở van này chạy liên tục khoảng 5 phút cũng là một giải pháp hữu hiệu.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Hướng dẫn xả air khí trong máy lọc nước

Kiểm tra màng lọc RO

Màng lọc RO cũng là một vấn đề thường gặp và dẫn đến sự cố này nhất. Màng RO do sử dụng lâu ngày hoặc có những màng bị lỗi, kém chất lượng dẫn đến hư hỏng và tắc.

Bạn hãy kiểm tra bằng cách mở cút nước đầu vào lõi lọc số 5. Tại đây cũng chính là đầu ra nước tinh khiết ngay sau màng RO (màng RO ở vị trí số 4 với các máy truyền thống, và vị trí số 3 với các máy lọc nước gia đình hiện đại). Nếu nước chẩy ra thành dòng nhỏ và ổn định thì không sao, nhưng nếu nước không chẩy hoặc chẩy nhỏ giọt thì đó là do màng RO có thể bị hỏng. (Bạn lưu ý áp suất nước vào màng phải khoẻ nhé).

Dành tặng Bạn>>> 1000 gói VIPCARE đang được tài trợ miễn phí bởi Sawa

Trên đây là hầu hết các nguyên nhân và cách kiểm tra chi tiết từng vấn đề có thể bạn sẽ gặp và khiến cho hệ thống lọc nước chạy nhưng không ra nước. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp thêm thông tin hữu ích. Nếu có mọi khó khăn hay yêu cầu trợ giúp xin vui lòng liên hệ hotline: 1900 2296 để được trợ giúp.

Xin trân trọng cảm ơn!

Máy Lọc Nước Chạy Nhưng Không Có Nước: Đăng Ký Hỗ Trợ Miễn Phí
4.2 (84.85%) 33 vote[s]

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...