Máy Lọc Nước Hiện Nay: Cách Bảo Quản Giúp Giữ Độ Bền Cho Máy

1278
loc-tho-sawa
loc-tho-sawa

Hiện nay bạn đang sở hữu máy lọc nước để có nguồn nước sạch sử dụng cho gia đình. Vậy hãy tìm hiểu cách bảo quản máy lọc nước giúp giữ độ bền cho máy cùng đội ngũ Sawa Việt Nam.

Để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình thì Máy Lọc Nước Hiện Nay là một sản phẩm không thể thiếu. Nhưng làm thế nào để sử dụng máy cho đúng, cách bảo quản máy lọc nước giúp giữ độ bền cho máy thế nào cho hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở ngay bài viết sau đây.

Tùy vào từng công nghệ và từng hãng máy mà bạn có cách sử dụng và bảo quản khác nhau. Để giữ độ bền cho máy, chúng ta hãy tìm hiểu về cách bảo quản máy lọc nước ứng dụng công nghệ Nano và máy lọc nước công nghệ RO sau đây.

Cách bảo quản máy lọc nước Nano giúp giữ độ bền cho máy

Để giữ độ bền cho máy lọc nước Nano, bạn cần:

Thứ nhất: Sử dụng máy đúng cách và tuân thủ đúng nguyên tắc xả nước trước khi sử dụng:

Tối thiểu 5 lần “5 phút mở 2 phút đóng” sau đó tiếp tục xả 2 tiếng rưỡi là hoàn tất quá trình.

Thứ hai: Để máy lọc nước hoạt động hiệu quả và đảm bảo độ bền cho sản phẩm,

Bạn nên bảo dưỡng máy định kỳ và quan trọng là cần vệ sinh trong thời gian sử dụng. Khi các vật liệu đã hấp phụ đầy bạn cần thay mới lõi lọc theo định kì. Vì đây là bộ phận quan trọng, ảnh hưởng đến trực tiếp chất lượng nguồn nước. Mà chúng ta đang sử dụng. Thời gian thay thế thích hợp thường là 1,5 năm sau khi bắt đầu sử dụng. Tương đương với khoảng 35m3 nước. Còn đối với nước giếng khoan thì khoảng 1 năm là bạn nên thay.

Vệ sinh máy lọc nước thường xuyên để đảm bảo độ bền

Cách bảo quản máy lọc nước RO giúp giữ độ bền cho máy

Đới với máy lọc nước ứng dụng công nghệ RO, để bảo giữ độ bền cho máy, sử dụng được lâu hơn, bạn cần:

Thứ nhất: Thường xuyên lau chùi, vệ sinh máy

Do không gian hẹp hoặc để tiện lợi dùng cho nấu ăn, hiện nay các hộ gia đình thường lắp đặt máy lọc nước trong gầm tủ bếp. Tuy nhiên, nếu lắp đặt ở vị trí này thường có rất nhiều bụi bẩn và dầu mỡ bám vào.  Nếu có, bạn phải sửa chữa kịp thời bằng cách gọi điện đến cho các  đơn vị cung cấp để họ cử đội ngũ kĩ thuật đến giải quyết.

Thứ hai: lắp đặt thêm vỏ tủ để bảo vệ máy lọc nước tốt hơn.

Để tránh sự tác động từ môi trường và bảo vệ bảo vệ máy lọc nước một cách tốt nhất. Nếu được lắp đặt vỏ tủ thì máy sẽ không bị dính bụi bẩn, dầu mỡ, côn trùng. Cũng như đường dây điện, dây dẫn nước cũng không bị chuột cắn.

Việc vệ sinh lau chùi máy cũng sẽ được thực hiện dễ dàng hơn. Bạn nên chọn vỏ tủ bằng iNox không nhiễm từ để lắp đặt cho máy loc nước của mình. Để khi sử dụng không bị han gỉ.

Lắp đặt thêm vỏ tủ để trang trí và bảo vệ máy

Không chỉ có chức năng bảo vệ máy mà vỏ tủ còn được xem là đồ vật sang trọng để trang trí cho nội thất không gian ngôi nhà bạn.

Thứ ba: Thay các lõi lọc theo đúng thời hạn giúp ổn định chất lượng nước

Sau một thời gian sử dụng, lõi lọc cần phải được thay thế. Máy lọc nước RO gồm tối thiểu 5 lõi lọc, thời gian thay thế các lõi lọc cụ thế như sau:

– Lõi số 1 (PP): sau 3 – 6 tháng bạn cần phải thay thế

– Lõi số 2 (UDF – GAC): Thay thế sau 6 – 9 tháng

– Lõi số 3 (CTO): Thay thế sau 6 – 9 tháng.

– Lõi số 4 (Màng RO): Thay thế sau 3 – 4 năm.

– Lõi số 5 (CLT33): Thay thế sau 1,5 – 2 năm.

Thay thế các lõi lọc của máy lọc nước theo định kì

Bổ Sung:

Đối với các máy lọc được nâng cấp bổ sung thêm các lõi số 6, số 7, số 8 thì say 1,5 năm – 2 năm sử dụng là phải thay thế.

Trên đây là những thông tin bổ ích liên quan tới cách bảo quản máy lọc nước. Hy vọng với những thông tin này, máy lọc nước gia đình bạn sẽ được sử dụng lâu hơn, bền hơn.

lien-he-sawa

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...

1 Bình luận

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng viết bình luận!
Vui lòng nhập tên bạn ở đây