Cảnh Báo Số 1: Về Máy Lọc Nước- Bạn Không Thể Bỏ Qua

2474
Cảnh báo 1: Sử dụng máy lọc nước sai
Cảnh báo 1: Sử dụng máy lọc nước sai

Xin lưu ý: Trong bài viết Cảnh Báo Số 1: Về Bình Lọc Nước ăn uống – Bạn Không Thể Bỏ Qua. Chúng tôi đang đề cập đến các dòng máy lọc nước tinh khiết phục vụ cho ăn uống tại các gia đình ở Việt Nam. Sử dụng máy lọc nước nhưng không hề để ý đến việc thay thế đúng kỳ hạn các lõi lọc, nhất là các lõi từ 5 đến 10..

ĐÂY LÀ VẤN ĐỀ RẤT QUAN TRỌNG

Như  bạn đã biết, đối với các dòng máy lọc nước RO hay Nano. Thì các lõi lọc là yếu tố chính tham gia vào việc lọc nước. Lõi lọc nước thì có thời hạn sử dụng và giới hạn về khả năng lọc loại bỏ tạp chất. Thế nhưng đại đa số người dùng chỉ khi thấy máy có sự cố mới can thiệp hoặc cùng lắm là thay thế 3 lõi lọc thô 1,2,3… Các lõi lọc từ số 5 cho đến số 10 thông thường là các lõi lọc bổ sung và tái tạo chức năng của nước.

Các lõi này sử dụng chủ yếu là các loại vật liệu chuyên dụng để thực hiện chức năng khi nước lọc đi qua. Các lõi này sẽ không bao giờ bị tắc, tức là nếu bạn cứ sử dụng thì máy lọc cũng không ảnh hưởng gì. Và bạn cứ sử dụng mà không biết có gì đó có hại cho sức khỏe. Từ chính nguồn nước tinh khiết được lọc ra.

Lõi lọc nước bẩn
Lõi lọc nước bẩn

Nếu bạn chưa sử dụng Máy lọc nước nên tham khảo bài viết: 5 điều bạn cần biết trước khi mua

Vậy đó là gì mà lại là có hại?

Chúng tôi lấy một số ví dụ thế này để bạn hình dung: Một chiếc quạt điện thông thường. Khi bạn sử dụng sẽ có bụi bám trên mặt cánh quạt, trên lồng quạt. Càng lâu các mảng bụi sẽ dày đặc dần và đó là nơi lý tưởng cho các loại vi sinh có hại khu trú.Rất nguy hại cho bầu không khí trong nhà đặc biệt là những ngày nồm ẩm.

Một ví dụ khác:

Bạn đang sử dụng các vật dụng tiếp súc trực tiếp với nước như: Lavabo, chậu rửa bát, rổ, rá… Hàng ngày nếu bạn không cọ rửa thường xuyên và kỹ sẽ hình thành các mảng bám. Trực giác bạn cũng nhìn thấy rất rõ ràng. Ngoài việc đó là nơi khu trú lý tưởng cho vi khuẩn thì nó còn là nơi tích trữ tạp chất, độc tố… Tác động trực tiếp và rất nhiều nguy cơ tác hại đến sức khỏe con người.

Mảng bám cặn bẩn từ nước
Mảng bám cặn bẩn từ nước

Các lõi lọc nước kể trên cũng vậy. Thời gian sử dụng tạp chất sẽ được hấp thụ và bao phủ bề mặt. Theo thời gian sử dụng, các vật liệu lọc sẽ hết hoàn toàn tác dụng và nếu bạn không thay thế. Thì đây lại là nơi tích tụ và phát tán độc tố, vi sinh có hại… Tác động có hại trực tiếp đến sức khỏe người dùng.

Làm sao để tôi kiểm soát được việc này dễ dàng?

Để kiểm soát việc này rất dễ, bạn chỉ cần một quyển sổ tay nhỏ. Ghi chép lịch sử thay thế lõi lọc và ghi chú thời gian phải thay kế tiếp là được. Tuy nhiên cũng nhiều nguy cơ sẽ bị quên. Trên thị trường cũng có một số dòng Máy lọc nước có thiết bị cảnh báo thay lõi lọc. Tuy nhiên thiết bị dạng này chỉ theo dõi được thời gian sử dụng lõi lọc lần đầu tiên. Sau khoảng 6 tháng sử dụng thì loạn hết cả lên vì thời gian chỉ cài đặt theo một chu kỳ cố định. Mỗi khi người dùng sử dụng khác đi (dùng nhiều, dùng ít). Là gặp vấn đề và 99% người dùng phải bỏ thiết bị này.

Mời Bạn Tham Khảo: Máy lọc nước RO nhập khẩu

Kiểm soát máy lọc nước tự động
Kiểm soát máy lọc nước tự động

Những Điều Tuyệt Vời Sawa Mang Lại:

Tại Sawa Việt Nam, hàng chục năm nay, chúng tôi đã phát triển phần mềm kiểm soát hoạt động máy lọc nước từ xa. Những khách hàng đã sử dụng máy lọc nước của Sawa hoặc một số nhãn hiệu do Sawa phân phối như Kangaroo, Karofi… Ngay cả những khách sử dụng dịch vụ hỗ trợ miễn phí của Sawa. Cũng được chúng tôi cập nhật và kiểm soát hộ.

Phần mềm sẽ dựa theo số người sử dụng, khu vực sử dụng. Lịch sử thay lõi lọc thô 1,2,3 để xác định thời gian cần thiết phải thay thế các lõi kế tiếp. Đây là điều rất quan trọng giúp khách hàng của chúng tôi tối đa hiệu suất sử dụng lõi lọc. Mà lại an toàn tuyệt đối. Chúng tôi sẽ liên hệ và hỗ trợ bạn thay thế lõi lọc miễn phí. Tất nhiên bạn chỉ phải trả tiền mua lõi lọc mới chính hãng. Và theo bảng giá niêm yết với nhiều các ưu đãi liên tục được cập nhật.

HÃY ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY ĐỂ SỬ DỤNG DỊCH VỤ VIP CỦA SAWA

đăng ký ctv

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hay yêu cầu cụ thể, xin vui lòng liên hệ với Hotline: 1900 2296 để được đội ngũ Sawa trợ giúp. Trân trọng cảm ơn!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...