Máy Lọc Nước Ra Nhiều Nước Thải: Cách Kiểm Tra Và Khắc Phục Nhanh

7879
nguồn nước cho sinh hoạt bị lẵng phí

Vấn đề máy lọc nước ra nhiều nước thải thường thấy trong hầu hết các dòng máy lọc nước Ro kiểu truyền thống. Đây là vấn đề phổ biến, dễ nhận biết và cũng là biểu hiện cần phải khắc phục sớm nhất. Từ đó giúp bạn không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo an toàn đối với chất lượng nguồn nước tinh khiết…

Tại sao việc máy lọc nước ra nhiều nước thải cần phải xem xét nhanh?

Đối với hầu hết các dòng máy lọc nước có nước thải như máy lọc nước. Chúng ta đều thấy đó là một bất tiện và tổn hao chi phí. Thế nhưng sự thật là nước thải từ máy cũng như từ con người chúng ta, cần phải đào thải ra ngoài những thứ không cần thiết, có hại. Từ đó mới đảm bảo sự thanh lọc cũng như an toàn cho sức khoẻ. Xin khẳng định rằng việc có nước thải là một sự rất tự nhiên.

Mời bạn tham khảo bài viết: 3 Điểm nổi bật của máy lọc nước gia đình Sawa 2018 

Tuy thế, nước thải ra nhiều quá với định lượng thiết kế thì đó là một sự cố. Nguồn nước sẽ bị tổn hao lãng phí, tuổi thọ các lõi lọc thô cũng bị rút ngắn. Ngay bản thân màng lọc RO là trái tim của máy cũng sẽ hư hỏng nhanh chóng. Nước lọc sẽ có nguy cơ mất đi sự tinh khiết và ảnh hưởng đến sức khoẻ người dùng.

Cần tiết kiệm nước thải
Cần tiết kiệm nước thải

Nguyên nhân hiện tượng máy lọc nước ra nhiều nước thải

Để hiểu một cách đầy đủ về nguyên nhân tại sao máy lọc nước ra nhiều nước thải. Bạn cần hiểu rõ về màng lọc nước RO cũng như bản chất công nghệ lọc nước RO. (Mời bạn tham khảo: Công nghệ lọc nước RO).

Vấn đề nước thải ra nhiều xuất phát từ khu vực màng lọc RO (vị trí lõi lọc thứ 4 trên các máy truyền thống và là vị trí thứ 3 trên các máy lọc nước RO thế hệ mới). Khi màng lọc RO với các khe lọc nước tinh khiết bị bít lại phần nào. Điều đó sẽ khiến tỷ lệ nước lọc ra và nước thải sẽ bị chênh lệch theo hướng tiêu cực. Nước thải thì ra quá nhiều mà nước tinh khiết thì không lấy được bao nhiều.

Không chỉ là lãng phí mà còn có hại

Máy lọc nước ra nhiều nước thải có nguy cơ gây mất đi sự tinh khiết của nước lọc cũng như gây hại cho sức khoẻ. Tại sao? Khi mà áp lực nén từ hệ thống bơm tác động lên bề mặt màng RO. Nếu như các khe lọc của màng đã bị tắc nhiều như đã nói ở trên. Điều này sẽ khiến cho các khe lọc còn lại sẽ chịu tác động cao từ áp lực nước và có nguy cơ vỡ kết cấu.

Cách khắc phục và xử lý nhanh sự cố máy lọc nước ra nhiều nước thải

Bạn đã biết nguyên nhân là do màng RO đã bị tắc nhiều các khe lọc nước tinh khiết như đề cập ở trên. Vậy nên chúng ta sẽ giải quyết vấn đề này tại khu vực đó.

Bài viết hữu ích: Máy lọc nước chạy nhưng không có nước

Biện pháp sơ đẳng nhất chúng ta cần làm là tháo màng lọc RO ra và thực hiện các thao tác xúc rửa, vệ sinh màng. Các động tác mẹo cơ bản là bạn vỗ nhẹ lên bề thành màng bằng các vật dụng như tay, thanh nhựa không quá cứng. Sau đó lắp lại và thực hiện xúc rửa màng bằng chính hệ thống lọc. Bạn để máy chạy như bình thường nhưng hãy mở cút nước ngay trước van flow để nước thải chảy ra tự nhiên và mạnh. Bạn cũng có thể gập ống nước thải lại một lúc rồi mở hết ra để tốc độ nước thải cao hơn…

Vẫn cần xác định phải thay màng lọc RO

Các động tác như trên sẽ giúp bạn tăng thêm một khoảng thời gian ngắn để sử dụng. Những sẽ không lâu vẫn tái lặp tình trạng tương tự, thâm trí cũng chưa khắc phục được. Mà trong trường hợp này thì việc thay thế màng lọc RO là biện pháp gần như cần thiết.

Dành tặng Bạn>>> 1000 gói VIPCARE đang được tài trợ miễn phí bởi Sawa

Trên đây là hầu hết các nguyên nhân và cách kiểm tra chi tiết từng vấn đề có thể bạn sẽ gặp và khiến cho máy lọc nước ra nhiều nước thải. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp thêm thông tin hữu ích. Nếu có mọi khó khăn hay yêu cầu trợ giúp xin vui lòng liên hệ hotline: 1900 2296 để được trợ giúp.

Tham khảo: Dịch vụ thay lõi lọc nước & Sửa máy lọc nước miễn phí

Để được hỗ trợ trực tiếp tại nhà miễn 100% phí từ Sawa Việt Nam, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:

  • Phòng dịch vụ Máy Lọc Nước 
  • VPGD: TTTM GoldenLand – 275 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội
  • Tổng đài: 1900 2296  –  024.7106 2296  – 090 666 9000
  • Email: Sales@sawa.vn  –  Website: Https://sawa.vn
  • Website chuyên ngành: Https://maylocnuoc.sawa.vn
  • Rất hân hạnh được đón tiếp!
Máy Lọc Nước Ra Nhiều Nước Thải: Cách Kiểm Tra Và Khắc Phục Nhanh
4.7 (94.12%) 34 vote[s]

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...