11 vấn đề về Máy lọc nước RO & Nano gia đình có thể bạn chưa biết

45352
may-loc-nuoc-ro-sawa-su-lua-chon-moi
may-loc-nuoc-ro-sawa-su-lua-chon-moi

Trước hết, xin được cảm ơn anh/chị đã quan tâm đến bài viết dưới đây. Là nhà kinh doanh ngành hàng máy lọc nước, nên khi viết về những vấn đề chuyên môn. Đội ngũ Sawa cũng xin phép có sự PR cho sản phẩm và dịch vụ của mình. Tuy vậy chúng tôi có nghĩa vụ cung cấp những điều hữu ích và chính xác nhất đến người dùng. Đó vừa là triết lý kinh doanh và cũng là yếu tố để nhiều hơn nữa sự tin tưởng mà quý khách hàng dành cho đội ngũ Sawa Việt Nam.

Chương trình tài trợ ưu đãi: Máy lọc nước RO nhập khẩu cực khủng

11 vấn đề về máy lọc nước RO, máy lọc nước Nano dùng cho gia đình mà chúng tôi đề cập dưới đây. Sẽ là những thông tin vô cùng quan trọng và cần thiết cho anh/chị khi lựa chọn và sử dụng thiết bị lọc nước. Là một bài viết khá dài, đội ngũ Sawa Việt Nam đã đúc kết dựa trên kinh nghiệm nhiều năm hoạt động. Thân mời anh/chị cùng đọc:

1. Tôi cần quan tâm điều gì đầu tiên khi nói đến máy lọc nước?

Dân gian ta từ xưa đã có ý thức rất tốt về việc sử dụng nước cho phù hợp. Ở các vùng nông thôn từ xưa cho đến nay. Mỗi gia đình thường có một bể chứa nước mưa và một bể nước lọc từ nguồn giếng khơi. Tại các thành phố lớn, nơi đã có nguồn nước máy thì ngoài bồn chứa. Chỉ cần kèm theo một thiết bị lọc gốm đơn giản để lấy nước uống.

Bể nước mưa tại các vùng nông thôn
Bể nước mưa tại các vùng nông thôn

Nước cho ăn uống và nước cho sinh hoạt hàng ngày là hai nhu cầu khác nhau. Vì vậy, nói đến máy lọc nước thì điều đầu tiên chúng ta cần xác định máy đó để lọc cho nước ăn uống hay nước sinh hoạt gia đình. Nước ăn uống và nước sinh hoạt khác biệt rất lớn cả về lượng sử dụng hàng ngày. Và tiêu chuẩn chất lượng cũng như an toàn vệ sinh. Một sự thật là tâm lý người dùng hiện nay đã coi việc trong nhà có một chiếc máy lọc nước là rất bình thường. Ý thức về nhu cầu sử dụng ít sự rõ dàng, cụ thể. Vì thế cho nên sự lựa chọn không được tối ưu nhất.

2. Máy lọc nước có thực sự cần thiết cho gia đình?

Với thực trạng ô nhiễm môi trường nước như hiện nay thì cầu trả lời chắc hẳn bạn đã có một cách chính xác. Cần thiết thậm trí không thể không có để đảm bảo cho sức khỏe và đời sống mỗi chúng ta. Nguồn nước thực tại với sự xâm nhiễm nghiêm trọng các nhóm tạp chất và vi sinh độc hại. Đang tạo nên những “làng ung thư”, những vùng bệnh tật cả ở Việt Nam và trên thế giới.

Đối với nguồn nước cho sinh hoạt, nước không sạch sẽ khiến tác động đến cơ thể một cách gián tiếp. Trực tiếp gây hư hại và giảm thọ các thiết bị trong gia đình. Nước cho ăn uống thì chứa quá nhiều, vượt mức cho phép nhiều lần các tạp chất độc hai như thạch tín, amoni, chì. Các vi sinh có hại tác động rất nhanh đến cơ thể như ecoli, khuẩn mủ xanh, amip…

3. Tôi sử dụng nước máy thành phố, nước mưa thì có cần sử dụng máy lọc nước?

Nước máy thành phố
Nước máy thành phố

Với thực tế khi cung cấp trên 60.000 máy lọc nước cho các gia đình ngay tại Hà Nội và lân cận. Chúng tôi nhận thấy người dùng có độ tuổi dưới 45 thường dễ đồng ý hơn với việc sử dụng máy lọc nước gia đình. Các độ tuổi cao hơn thường có những quan điểm còn khác. Điều này là rất bình thường, bởi lẽ giữa các thế hệ có những trải nghiệm khác nhau về xã hội cũng như môi trường. “Nước mương còn uống được, giờ nước máy sao còn phải lọc”.

Thế nhưng, cuộc sống thời hiện đại, thời công nghiệp hóa đã thay đổi mọi thứ. Tự bảo vệ mình, sức khỏe của cả gia đình là điều không thể không làm. Nước mưa giờ cũng không còn an toàn và sạch chứ chưa nói đến nước máy.

4. Nên sử dụng máy lọc nước RO hay Nano cho ăn uống?

Nước tinh khiết sử dụng cho ăn uống là chủ đề được quan tâm nhiều nhất khi nói đến máy lọc nước. Công nghệ lọc, máy lọc để tạo ra nước tinh khiết cũng vậy. Tại thị trường Việt Nam được phổ biến nhiều nhất là hai dòng máy lọc nước RO và máy lọc Nano.

Trả lời một cách dứt khoát nhất thì bạn hãy sử dụng máy lọc RO sẽ là an toàn nhất. Nói ra điều đó không phải vì chúng tôi đang kinh doanh máy lọc nước RO nên phiến diện. Chúng tôi cũng có đủ khả năng 1000% để tung ra các dòng máy lọc nước Nano. Nhưng không vì loại thiết bị đó không phù hợp với nguồn nước tại Việt Nam.

So sánh công nghệ lọc nước
So sánh công nghệ lọc nước

Máy lọc Nano, sử dụng tâm điểm là lõi lọc nano bạc. Lõi lọc này có khả năng ức chế và kháng khuẩn giúp loại bỏ tạp khuẩn và tạo ra nguồn nước an toàn hơn. Thế nhưng các tạp chất dạng hóa thì sao? Tạp chất thô, chúng tôi không đề cập đến. Nhưng tạp chất hòa tan trong nước độc hại thì hiện nay sử dụng công nghệ RO mới có thể lọc và vẫn tối ưu kinh tế được. Vì thế, máy loc sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược RO vẫn được bán ra với sản lượng gấp hàng nghìn lần máy lọc nước Nano thuần túy.

5. Những tiêu chí, đặc điểm lựa chọn máy lọc nước tốt nhất cho ăn uống?

Những tính năng, đặc điểm nổi bật của các dòng máy lọc thường chính là các tiêu chí để bạn lựa chọn. Chúng tôi sẽ kể ra một số tiêu chí dưới đây để bạn nắm bắt một cách đầy đủ nhất.

Các lợi ích từ việc sử dụng máy lọc nước
Các lợi ích từ việc sử dụng máy lọc nước
 • Khẳ năng lọc nước tinh khiết uống được ngay mà không cần đun sôi (quan trọng nhất)
 • Công suất lọc nước (Không mấy quan trọng)
 • Số cấp lõi lọc (Từ 5 đến 10 đều được)
 • Loại máy có tủ hay không tủ lắp gầm chậu (Tùy thuộc nhu cầu)
 • Loại máy có đèn UV chiếu tia cực tím diệt khuẩn (Nên có đèn UV)
 • Tính năng cảnh báo thời gian thay lõi lọc (Rất không cần thiết)
 • Tính năng đun nóng nước lọc (Rất không cần thiết)
 • Loại máy lọc RO không dùng điện (Chỉ có tại Sawa)
 • Loại máy lọc RO không cần bình áp (Chỉ có tại Sawa)
 • Tính năng tự bảo vệ khóa nước khi bị rò rỉ giúp bảo vệ sàn gỗ, tủ bếp (Chỉ có tại Sawa)
 • Thời gian bảo hành máy (Từ 1 đến 3 năm – Chỉ có Sawa bảo hành 3 năm)
 • Thời gian bảo hành màng lọc RO (Chỉ có Sawa bảo hành từ 1 – 3 năm tùy máy)
 • Dịch vụ miễn phí sau bán hàng… (Chỉ có Sawa áp dụng Vipcare miễn phí)

Chúng tôi khuyến nghị bạn tập trung tối đa vào khả năng lọc và các tính năng an toàn, bảo hành, bảo trì miễn phí. Bản chất một máy lọc nước thì quan trọng nhất là khẳ năng lọc. Có nhiều tính năng được các nhà sản xuất công bố chỉ vì tạo ra những giá trị tiếp thị. Nhưng trên thực tế các giá trị đó không hữu ích thậm trí gây bất tiện và tổn hao chi phí lãng phí.

6. Khi sử dụng máy lọc nước RO tôi cần quan tâm đến những gì?

Máy lọc nước RO là loại giúp anh chị có thể tạo ra nguồn nước tinh khiết, an toàn và với chi phí tối ưu nhất. Cũng có những nhược điểm nhất định như phải có nước thải. Đa phần phải dùng điện và nước lọc sạch bao gồm cả khoáng chất có lợi. Tuy nhiên sự cầu toàn đôi khi là không thể, chúng ta hãy chọn lựa sự tối ưu, sự an toàn là trên hết.

Trung tâm dịch vụ máy lọc nước Sawa
Trung tâm dịch vụ máy lọc nước Sawa

Khi sử dụng một máy lọc nước RO, thì yếu tố quan trọng nhất là nước lọc phải tinh khiết. Và điều đó phụ thuộc phần lớn vào cách sử dụng. Các lõi lọc nước phải được thay thế định kỳ, cấu trúc của máy không được thay đổi. Tất cả những điều này nghe khá đơn giản nhưng thực tế rất nhiều tình huống đã xẩy ra. Kỹ thuật viên của Sawa đã gặp rất nhiều trường hợp thay không đúng loại lõi lọc, lắp sai cấu trúc do kỹ thuật sửa không biết về máy. Thậm trí nước thải bị đưa sai vào vị trí cho nước ăn uống.

Tại Sawa Việt Nam, chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật kinh nghiệm lâu năm luôn sẵn sàng hỗ trợ siêu tốc và anh chị chỉ cần đăng ký sử dụng và sử dụng dịch vụ miễn phí hoàn toàn. Đội ngũ Sawa chỉ thu tiền trên những linh kiện và lõi lọc thay thế theo bảng giá niêm yết chuẩn. Ngoài ra anh chị có thể sử dụng gói VIPCARE 1 năm trị giá 800,000đ. Tuy nhiên Sawa sẽ luôn cung cấp sử dụng trải nghiệm miễn phí 100% giá trị cho những khách hàng lần đầu đăng ký. Mời anh chị tham khảo tại: Trung tâm dịch vụ máy lọc nước Sawa Việt Nam

7. Tôi đang sử dụng máy lọc nước Nano thì phải làm sao?

Điều khiến chúng tôi không mong muốn nhất chính là trả lời những câu hỏi thế này. Nếu bạn thực sự không muốn “lợi bất cập hại” thì hãy nên bỏ nếu đã mua hoặc không mua nếu chưa sử dụng loại máy này. Máy lọc RO mà có tích hợp thêm lõi lọc Nano thì đó là điều tuyệt vời. Nhưng nếu chỉ là Nano thì không có cách nào khác là không sử dụng để lọc nước cho ăn uống.

Bảng so sánh các phương pháp lọc nước

Hãy chấp nhận, và tìm mua một máy lọc nước tinh khiết RO cho gia đình. Đó là lời khuyên duy nhất bạn hãy tin tưởng. Chúng tôi thẳng thắn đến vậy và chúng tôi khẳng định đó là điều đúng đắn nhất.

8. Nên sử dụng máy lọc nước tinh khiết hay mua nước uống đóng chai?

Đối với nước cho ăn uống, nguồn nước được đưa vào cơ thể sẽ cần sự an toàn và tinh khiết. Nước lọc tinh khiết hay nước tinh khiết đóng chai, về cơ bản đều từ quá trình lọc mà ra. 100% các hệ thống lọc nước tinh khiết đóng chai cũng đều sử dụng công nghệ lọc RO để thực hiện. Do vậy xét về sự an toàn thì cả hai loại đều tốt. Tuy nhiên thực tế không như chúng ta mong đợi. Chúng tôi khuyến nghị bạn quan tâm và sử dụng máy lọc nước tinh khiết cho gia đình. Đó là giải pháp tối ưu và an toàn trên hết.

nước uống đóng chai không an toàn
nước uống đóng chai không an toàn

Nước uống đóng chai thì chắc chắn giá thành cao hơn nhiều lần so với nước lọc từ máy lọc nước gia đình. Tỷ lệ này tương đối là 1/20, tức là một chai nước 20 lít bạn mua với giá 20,000đ. Thì bạn chỉ phải tiêu hao 1,000đ nếu sử dụng máy lọc nước gia đình. Đấy là chưa nói đến việc kiểm soát chất lượng và an toàn đối với các đơn vị sản xuất nước…

9. Có nên đầu tư một hệ thống lọc nước RO để sử dụng cho toàn nhà?

Khi tư vấn giải pháp lọc nước cho khách hàng, nhiều anh/chị có đặt vấn đề là trang bị một hệ thống lọc nước RO cho toàn nhà. Tức là sử dụng nước tinh khiết cho cả ăn uống và sinh hoạt. Thực sự với nhiều gia đình có điều kiện tốt về kinh tế thì điều này không phải quá khó. Về giải pháp thì tất nhiên là không có vấn đề gì, tuy nhiên điều đó là không nhất thiết.

Một giải pháp tối ưu nhất đó là một hệ thống lọc nước hai giai đoạn. Tức là chúng ta tách thành hai hệ thống lọc nước riêng biệt. Nước cho sinh hoạt sẽ sử dụng hệ thống lọc nước sinh hoạt để lọc nước cho toàn nhà. Hệ thống lọc nước ăn uống chính là máy lọc nước RO gia đình.

mo-hinh-loc-nuoc-dau-nguon-sawa
mo-hinh-loc-nuoc-dau-nguon-sawa-1-3

Đây là sự lựa chọn hoàn hảo, vừa tối ưu chi phí đầu tư vừa hữu dụng cho mọi gia đình. Bao gồm cả các gia đình sống tại chung cư, nhà mặt đất, biệt thự. Đối với hệ thống lọc nước sinh hoạt đầu nguồn, có rất nhiều giải pháp và sự lựa chọn. Bạn có thể sử dụng một hệ thống tự động lọc phân đoạn nhiều thành phần. Hoặc phổ thông là một hệ thống lọc cặn thô thuần túy. Điều này chỉ phụ thuộc và năng lực kinh tế cũng như nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình.

10. Máy lọc nước loại nào tốt nhất hiện nay?

Một thói quen thông thường của người dùng là khi mua một sản phẩm. Ví dụ như máy lọc nước, chi quan tâm đến thương hiệu nổi tiếng. Đó là một điều rất bình thường và cũng có cái tốt. Tuy nhiên một ví dụ khác nếu bạn mua một chiếc smartphone thì bạn chọn thương hiều nào? Samsung, Iphone, Sony… Cái đó thuộc về xu hướng, sở thích và nhu cầu sử dụng chứ không còn là thương hiệu.

Vòi nước tinh khiết trên máy lọc nước Sawa
Vòi nước tinh khiết trên máy lọc nước Sawa

Máy lọc nước cho gia đình cũng vậy. Bạn hãy tìm mua và sử dụng theo khả năng đáp ứng nhu cầu. Chứ không nên chỉ chạy theo thương hiệu. Chúng tôi nói điều này để đề cập đến tính chuyên môn hóa thay vì sự nổi tiếng. Một thương hiệu chỉ làm đúng chuyên ngành sẽ khác một thương hiệu cái gì cũng làm. Nổi tiếng vì năng lực và chất lượng thì là điều rất đáng chân quý, nhưng nổi tiếng vì quảng cáo quá đà, spam thì cũng nên suy xét.

11. Giá máy lọc nước RO các hãng Sawa, Kangaroo, Karofi…

Phần cuối cùng của bài viết chúng tôi muốn đề cập đến giá bán một số loại máy lọc nước phổ biến trên thị trường. Máy lọc nước Sawa hay các dòng máy lọc nước kangaroo, máy lọc nước karofi. Đều là những dòng sản phẩm tiêu chuẩn và phổ biến trên thị trường. Khung giá bán thì tùy thuộc vào mỗi model khác nhau.

Từ 3 – 7 triệu tùy thuộc vào nhãn hiệu hay chủng loại là bạn có thể sở hữu một máy lọc nước cho gia đình. Giá máy lọc nước gia đình đôi khi không nói lên được chất lượng hay sự phù hợp. Nó chỉ thể hiện một phần, tuy nhiên chúng tôi khuyến nghị bạn hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng. Và đặc biệt là xác định đúng đủ nhu cầu để đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.

Trên đây là 18 thông tin đặc biệt quan trọng sẽ giúp bạn có cái nhìn khá đầy đủ về giải pháp lọc nước mới cho gia đình. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp anh/chị trong việc lựa chọn và sử dụng máy lọc nước gia đình tốt nhất. Mọi yêu cầu hay ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ hotline: 1900 2296 hoặc bình luận phía dưới bài viết. Chúng tôi sẽ phản hồi và trợ giúp tốt nhất có thể.

Sawa Việt Nam JSC.,

 • VPGD: TTTM Goldenland – 275 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Showroom 1: 34 Nghiêm Xuân Yêm – Thanh Trì – Hà Nội
 • Showroom 2: 71-73-75 Trường Chinh – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Và các điểm bán, chi nhánh tại Hà Nam, Hải Dương, Hưng Yên, Nghệ An …
 • Hotline: 19002296 – 024.6655 2266 – 090 666 9000
 • Website: Https://maylocnuoc.sawa.vn
 • Email: Sales@sawa.vn – Sales-admin@sawa.vn