Nhu Cầu Nguồn Nước Sạch Và Giải Pháp Hữu Hiệu| Sawa Việt Nam

1537

Nhu Cầu Nguồn Nước Sạch sử dụng sinh hoạt gia đình tại các vùng nông thôn và các đô thị là rất lớn. Và ngày nay đã có một giải pháp hữu hiệu giải quyết vấn đề này.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Và sự gia tăng mạnh mẽ của dân số như hiện nay. Nhu cầu về nguồn nước sạch lại rất lớn đã gây ra tác động không nhỏ đến nguồn tài nguyên nước hiện nay. Vậy giải pháp hữu hiệu nhất ở đây là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nhu Cầu Nguồn Nước Sạch Sinh Hoạt

Để bảo vệ cho sức khỏe của bản thân cũng như gia đình. Thì nhu cầu về nguồn nước sạch sử dụng sinh hoạt của nước ta ngày càng lớn. Nhưng hạn hán và xâm nhập mặc đe doạ. Nên tình trạng khan hiếm nước ngọt ở nước ta hiện nay khá nghiêm trọng.

Nguồn nước hiện nay đang bị ô nhiễm nghiêm trọng

Thực Trạng Báo Động:

Hiện nay tổng trữ lượng nước mặt Việt Nam có khoảng 830 – 840 tỷ m3. Trong đó nước từ ngoài chảy vào là khoảng 63%. Như vậy, tài nguyên nước của nước ta phụ thuộc rất lớn từ bên ngoài. Cùng với đó, do nhu cầu sử dụng nước ngày càng tăng. Đã và đang gây ra những áp lực trong việc khai thác, sử dụng nước ngọt. Không những thế còn gây khó khăn trong việc quy hoạch và quản lý nước.

Đối với các Đồng bằng sông Cửu Long. Nam Trung Bộ và Tây Nguyên do hạn hán xâm nhập mặn. Nên không những không có nước sản xuất mà còn phải sử dụng nước sinh hoạt không đảm bảo vệ sinh. Còn đối với khu vực miền núi phía Bắc. Mặc dù trong thời gian qua đã có nhiều giải pháp. Nhưng hiện nay vẫn có nhiều địa phương vẫn phải sử dụng nguồn nước bẩn, không hợp vệ sinh.

Nguồn nước sinh hoạt đang trở nên khan hiểm với mọi gia đình

Xem thêm: Sử dụng máy lọc nước công nghệ mới giúp tiết kiệm và hiệu quả

2. Giải pháp tăng cường nguồn nước sạch

Không những bị ô nhiễm nghiêm trọng tình trạng nước hiện nay còn bị cạn kiệt do nhu cầu sử dụng quá lớn. Để khắc phục tình trạng này, đòi hỏi các Bộ, ban ngành cần có những giải pháp đồng bộ về cơ chế chính sách hạ tầng, đặc biệt về cơ chế quản lí tài nguyên nước phải có sự phân chia theo lưu vực, điều phối liên vùng, liên ngành, thậm chí liên quốc gia để hợp tác, chia sẻ, khai thác tài nguyên nước một cách bền vững.

Còn đối với từng gia đình, các khu dân cư hiện nay giải pháp đơn giản để có nguồn nước sạch là:

Giữ sạch nguồn nước

  • Thực hiện tuyên truyền cho người dân
  • Nâng cao ý thức giữ sạch nguồn nước.
  • Không vứt rác bừa bãi, không sử dụng phân tươi làm phân bón.
  • Không xả rác thải thải trực tiếp vào nguồn nước sạch và đặc biệt nên sử dụng thuốc trừ sâu đúng cách, theo đúng hướng dẫn.
  • Cần hạn chế sử dụng các chất hóa học gây ô nhiễm môi trường ở mức tối đa.

Mỗi người đều phải có ý thức bảo vệ nguồn nước sạch

Sử dụng tiết kiệm nguồn nước sạch, tránh lãng phí khi sử dụng. Tích trữ nước mưa để giặt đồ, tưới cây, cọ rửa, tránh sử dụng nước sạch gây lãng phí.

Xử lý phân thải hợp lí bằng cách thu gom với hố ủ vệ sinh, tránh xả trực tiếp ra môi trường tràn lan gây ô nhiễm nguồn nước

Ngoài ra, các hộ gia đình muốn sử dụng nguồn nước sạch tinh khiết đảm bảo sức khỏe cho các thành viên hãy đầu tư ngay máy lọc nước RO. Với những tiến bộ và phát triển của công nghệ, máy lọc nước ra đời nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau cho người dùng lựa chọn, đảm bảo có một nguồn nước sạch tinh khiết cho cả gia đình, tránh tình trạng sử dụng  nguồn nước bẩn ô nhiễm, ảnh hướng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Giải pháp hữu hiệu đảm nước nước sạch là sử dụng máy lọc nước

Hy vọng với thực trạng nguồn nước như hiện nay, bạn sẽ có ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước và lựa chọn được hệ thống lọc nước phù hợp để đảm bảo nguồn nước sạch cho cả gia đình.

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...

1 Bình luận

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng viết bình luận!
Vui lòng nhập tên bạn ở đây