Nguyên nhân chó mèo bị sỏi tiết niệu là gì? Các thông tin cần biết

626
Nguyên nhân chó mèo bị sỏi tiết niệu

Nguyên nhân chó mèo bị sỏi tiết niệu sẽ được chúng tôi chia sẻ ở bài dưới đây. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng sức khỏe vât nuôi tốt hơn.
Bài viết là kinh nghiệm trong quá trình chúng tôi hợp tác với cơ sở chăm sóc thú nuôi Pethealth. Đây là cơ sở chăm sóc sức khỏe vật nuôi hàng đầu Việt Nam.

Nguyên nhân chó mèo bị sỏi tiết niệu?

Quá trình hình thành sỏi đường tiết niệu rất phức tạp, do nhiều yếu tố gây ra. 1 hòn sỏi thường có cấu trúc đặc thù gồm 2 yếu tố:

  • Chất mucoprotein có tác dụng như chất keo kết dính các tinh thể với nhau để tạo sỏi.
  • Các tinh thể của các chất bình thường được hòa tan trong nước tiểu. Chủ yếu là calci và oxalate. Ngoài ra còn có phosphate, magne, urat, cystine.

Khi nước tiểu bị cô đặc quá mức hoặc khi pH nước tiểu thay đổi thì các chất hòa tan trong nước tiểu sẽ kết tinh lại thành các tinh thể. Và các tinh thể sẽ bị loại trừ theo dòng nước tiểu. Cần phải có chất mucoprotein thì các tinh thể mới liên kết được với nhau để tạo ra hòn sỏi. Nhiễm trùng tiết niệu dễ gây kết tụ sỏi. Những bất thường ở đường tiết niệu làm chậm hoặc bế tắc dòng nước tiểu dễ gây kết tụ sỏi.

Nguyên nhân chó mèo bị sỏi tiết niệu

Thức ăn đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành những tinh thể sỏi này. Với cách sản xuất thức ăn theo kiểu công nghiệp bằng cách nghiền bột xương sẽ tạo rất nhiều khoáng. Do đó bạn cần xem kỹ thành phần khi chọn thức ăn cho chó, mèo. Thành phần phụ phẩm lò giết mổ càng nhiều thì xương càng nhiều.

Trên đây đã nêu ra các yếu tố thúc đẩy hình thành sỏi tiết niệu ở chó mèo. Tại blog maylocnuoc.sawa các bạn có thể tìm thấy nhiều bài viết cùng chủ đề về thú y, các dịch vụ thú cảnh giúp cải thiện, chăm sóc sức khỏe thú cưng cách tốt nhất.

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng

VPGD: 240 Âu Cơ- Quảng An- Tây Hồ- Hà Nội
Tồng đài: 024.22241.8882- 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp

Nguyên nhân chó mèo bị sỏi tiết niệu là gì? Các thông tin cần biết
3.3 (66.67%) 3 vote[s]

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...