Dấu hiệu nhận biết sỏi tiết niệu ở chó mèo chính xác 100%

522
Nhận biết sỏi tiết niệu ở chó mèo

Dấu hiệu nhận biết sỏi tiết niệu ở chó mèo là như thế nào? Bạn cần nắm bắt cách kịp thời và chính xác để có cách điều trị cho vật nuôi của mình nếu chúng đang có biểu hiện như trong bài viết đưa ra.

Bài viết này dựa trên các kinh nghiệm của chúng tôi trong quá trình hợp tác với đội ngũ bác sĩ phòng khám thú vật nuôi Pethealth. Đây là trung tâm có dịch vụ chăm sóc thú cưng hàng đầu Việt Nam.

Biểu hiện sỏi tiết niệu ở chó mèo

  • Dấu hiệu đầu tiên đó chính là khó tiểu. Chó mèo khi bị sỏi tiết niệt khi đi tiểu sẽ chúi người về phía trước khi đi tiểu, dáng lom khom, cong lưng. Nhìn giống như bị táo bón vậy. Chúng còn bị đau vùng bụng, bụng căng cứng.
  • Do đường tiểu bất thường nên nước tiểu sẽ bị gián đoạn, ngắt quãng. Có khi tiểu không kiểm soát được. Nước tiểu màu vàng sậm hoặc có màu đỏ vì có máu kèm theo.
  • Cơn đau khi đi tiểu sẽ khiến nhiều chú chó khóc vì đau đớn. Dần dần sẽ khiến chúng bị trầm cảm. Trường hợp nặng có thể ngất đi sau mỗi lần rặn tiểu.
Nhận biết sỏi tiết niệu ở chó mèo
Nhận biết sỏi tiết niệu ở chó mèo
  • Tuy nhiên cũng có một số trường hợp không có biểu hiện lâm sàng. Và chỉ được phát hiện tình cờ qua kiểm tra sức khỏe định kỳ. Điều này chỉ thường gặp trên chó cái do đường niệu quản lớn và ngắn hơn là trên chó đực.
  • Đối với mèo thì chúng sẽ tiểu ít, nhưng đau khiến chúng hay kêu la.

Trên đây là một số thông tin có thể giúp ích cho vật nuôi của bạn nếu chúng đang có biểu hiện bệnh sỏi tiết niệu. Từ blog maylocnuoc.asia các bạn có thể tìm thấy các dịch vụ chăm khám sức khỏe thú cưng, đảm bảo thú cưng của mình luôn trong trạng thái tốt nhất. Chúc các bạn thành công.

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng

VPGD: 240 Âu Cơ- Quảng An- Tây Hồ- Hà Nội
Tồng đài: 024.22241.8882- 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp

Đánh giá bài viết

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...