Nước Đun Sôi Tốt Nhất: Quan Niệm Đó Hoàn Toàn Đúng?

1041

Hầu hết chúng ta từ trước đến nay đều quan niệm rằng uống nước đun sôi sẽ là tốt nhất. Nhưng không, điều đó chỉ đúng cho 1 trường hợp. hãy cùng Sawa tìm hiểu những quan niệm sai lầm về Nước Đun Sôi Tốt Nhất của đa số mọi người hiện nay.

    

Quan niệm sai lầm về nước đun sôi để nguội

1. Nước đun sôi an toàn

Phần lớn ai cũng nghĩ rằng, nước đun sôi là an toàn tuyệt đối nhưng đó là sai lầm. Nước đun sôi chỉ là loại bỏ được các vi khuẩn, vi trùng, kí sinh trùng. Nhưng không thể loại bỏ được tạp chất, kim loại nặng.

Bằng chứng nói lên điều đó là việc đi khảo sát thực tế tại các vùng có nước bị nhiễm đá vôi. Sau khi đun nước lên thì vẫn thấy hiện tượng có màng mỏng. Mặt khác, việc an toàn với nước đun sôi chỉ có thể đảm bảo trong 12h. Nếu quá thời gian ấy thì việc tái nhiễm khuẩn sẽ xuất hiện.

Khi đun sôi nước dễ gây mất oxy hòa tan trong nước, tức là dẫn đến tình trạng các vi sinh vật có ích trong ruột thiếu khí phát triển không hỗ trợ tối đa được quá trình tiêu hóa thức ăn sẽ dẫn đến tình trạng khó tiêu.

Nước đun sôi chỉ an toàn khi sử dụng trong ngày

Mời Bạn Xem thêm: Những nguyên nhân khiến cho màng lọc RO bị tắc

2. Nước trong là sạch?

Một sai lầm cực lớn nữa đó là. Khi chúng ta cho 1 chút nước vào cốc thủy tinh trắng và thấy nước trong. Kết luận đó là nước sạch. Điều này hoàn toàn vô lý. Bởi nước trong không có nghĩa đã sạch và nước đục không hẳn đã bẩn.

Nếu trong nước bị nhiễm kim loại độc như Asen. Thì mắt thường sẽ không thể nhìn thấy được. Mặt khác, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi nước bị nhiễm canxi, magie thì trong thời gian ngắn. Nước vẫn trong nhưng để tại khoảng thời gian nào đó sẽ tạo ra kết tủa khi đun nước.

Nước trong là sạch khi chỉ nhìn bằng mắt thường

3. Uống nước đóng bình đã qua xử lý của máy lọc nước là tốt nhất

Nước đóng bình thường là nước tinh khiết được lọc kỹ càng. Nhờ những công nghệ hiện đại, thông minh của máy lọc nước. Ưu điểm điểm của loại nước đóng bình này là tiết kiệm được nhiều thời gian. Nên đã được khá nhiều gia đình lựa chọn.

Nếu sử dụng nước đóng bình do những đơn vị sử dụng nước máy. Nước giếng khoan chưa qua xử lý. Sẽ gây hại từ từ đến sức khỏe gia đình bạn. Chính vì vậy, trước khi mua hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng. Để không bị những vấn đề phát sinh xảy ra.

Uống nước đã qua xử lý để đảm bảo sức khỏe

4. Chỉ uống nước đun sôi trong ngày

Thực chất, nước đun sôi ở 1 góc cạnh nào đó là an toàn cho sức khỏe nếu sử dụng đúng cách. Nhiều người nghĩ rằng đun sôi nước càng nhiều lần thì càng tốt vì như vậy sẽ giết chết được những vi khuẩn. Nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại, khi đun sôi nước nhiều lần, trải qua quá trình thủy phân không ngừng bốc hơi sẽ làm cho các kim loại và nitrate xuất hiện trong nước. Như vậy, đun đi đun lại nhiều lần sẽ tích lũy thêm rất nhiều chất nguy hiểm.

Đặc biệt, nước đun sôi chỉ nên dùng trong ngày, và đựng trong dụng cụ làm bằng thủy tinh đạt tiêu chuẩn của bộ Y tế, tuyệt đối không được sử dụng bình làm bằng nhữa tái chế để đựng nước.

Cách tốt nhất chính là hãy đun nước xong, sau đó sử dụng bình lọc nước có màng lọc RO để loại bỏ được tạp chất, cho đầu ra của nước được tinh khiết và an toàn.

Chỉ uống nước sôi trong ngày

5. Hãy bảo quản nước đun sôi đúng cách

Nước đun sôi để nguội cần được bảo quản trong khu vực sạch sẽ, dụng cụ chứa nước phải đạt tiêu chuẩn.

Để đảm bảo an toàn, tốt nhất nên bảo quản nước sôi ở bình kín, có vòi xả mỗi lần lấy nước.

Trường hợp nước đóng chai sau khi đã mở ra uống mà không hết thì nên bỏ đi để đảm bảo sự an toàn sạch sẽ.

Hãy bảo quản nước thật tốt để không cho vi khuẩn xâm nhập vào

Ngoài ra có một cách nữa để bạn có được nguồn nước sạch mà không lo các vấn đề về nước. Đó chính là sử dụng máy lọc nước thông minh Sawa.

Khi mua máy lọc nước tại Sawa bạn sẽ yên tâm về chất lượng của sản phẩm. Chúng tôi nhập khẩu sản phẩm trực tiếp và cam kết các chính sách bảo hành cũng như bảo dưỡng định kỳ giúp cho gia đình bạn yên tâm khi sử dụng sản phẩm.

Nếu như có bất kỳ thắc mắc gì, quý khách hãy liên hệ với Sawa qua hotline: 19002296

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...

1 Bình luận

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng viết bình luận!
Vui lòng nhập tên bạn ở đây