Tranh Luận: Nước Đun Sôi Hay Máy Lọc Nước Tốt Hơn| Sawa Việt Nam

1678

Hiện nay, sử dụng nước uống thường có hai hình thức: uống nước đun sôi và uống trực tiếp sau khi lọc. Nhưng uống nước đun sôi hay máy lọc nước tốt hơn là vấn đề cần tranh luận

Cuộc sống ngày càng hiện đại, công nghệ cũng không ngừng phát triển để giúp con người bảo vệ tốt cho sức khỏe của mình. Nhưng chúng ta vẫn luôn băn khoăn không biết sử dụng cái truyền thống hay hiện đại sẽ tốt hơn. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tranh luận về vấn đề liên quan trực tiếp đến sức khỏe của gia đình bạn: Nước đun sôi hay máy lọc nước tốt hơn.

   

Uống nước đun sôi hay nước qua máy lọc tốt cho sức khỏe

Nước đun sôi không qua thiết bị lọc

Từ xa xưa đến nay, truyền thống của các gia đình Việt vẫn là sử dụng nước đã được đun sôi ở nhiệt độ cao để uống. Nước được đun sôi ở nhiệt độ cao khoảng 100 độ C sẽ làm loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn gây bệnh, và vẫn giữ nguyên được thành phần hóa lý ban đâu của nước nên để nguội và uống vẫn là nguồn nước an toàn và tốt nhất cho sức khỏe của bạn. Nhưng yêu cầu phải đun đủ thời gian và nhiệt độ, nước sử dụng để đun sôi phải là nước sạch, không nhiễm các chất độc hại và kim loại nặng.

Xem thêm bài viết: Tìm hiểu về máy lọc nước RO cao cấp của Sawa

Nếu sử dụng nguồn nước sạch, đã được xử lí thì việc đun sôi nước có tác dụng diệt vi khuẩn rất tốt cho sức khỏe. Còn nếu dùng nước giếng khoan hoặc nước sông suối, ao, hồ, hoặc nước có những chất độc hại cho cơ thể thì nước cần phải qua máy lọc nước lọc kỹ sau đó mới đun sôi để uống.

Nước đun sôi tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh cho cơ thể

Vấn Đề Nước Đun Sôi Có Toàn Không?

Tuy nhiên nước đun sôi bạn chỉ nên uống sau 2h để nguội vi  trên 2 giờ vi khuẩn sẽ xuất hiện trở lại và sau 24 giờ lượng vi khuẩn sẽ tăng lên rất nhiều.  Nếu lưu trữ nước với thời gian càng lâu. Thì vi khuẩn lại có môi trường tốt để xâm nhập. Và phát triển trong nước. Nhiều người còn hay có thói quen đun nước sôi. Rồi đổ vào nước sôi cũ làm vi khuẩn càng có điều kiện phát triển. Hơn sinh ra các nấm mốc, rêu, nếu uống liên tục. Trong thời gian dài sẽ dễ gây nên bệnh ung thư.

Thói Quen Uống Nước Đun Sôi:

Không những thế vào mùa đông một số gia đình. Còn có thói quen lấy nước nguội đã đun sôi để đun lại cho ấm để uống. Tuy nhiên đây là một thói quen có hại cho sức khỏe. Vì khi nước được đun sôi và để nguội sẽ sinh ra lượng muối acid nitrat. Và một số kim lại nặng như chì, cadimium… Sau khi được đun nước nóng tiếp trong một thời gian dài. Quá trình thủy phân lại không ngừng bốc hơi. Nồng độ nitrat và các kim loại nặng trong nước sẽ tiếp tục tăng lên.

Lấy nước nguội đã đun sôi để đun lại cho ấm để uống sẽ gây tác động rất xấu

Vì thế, nước đun sôi có rất nhiều cái hại nhưng đây vẫn là phương pháp ở nhiều vùng thôn nước ta. Để đảm bảo an toàn cho người dùng, bạn nên lọc qua lược bằng máy lọc nước sau đó đun sôi và để nguội để uống

Một Số lưu ý:

– Nước sôi để nguội cần phải được đảm bảo trong khu vực sạch sẽ. dụng cụ chứa nước phải là những dụng cụ đạt tiêu chuẩn của y tế đã quy định. Tránh sử dụng các loại nhựa tái sinh để chứa nước.

– Tốt nhất nên bảo quản nước sôi để nguội trong bình kín, có vòi xả mỗi lần lấy nước để đảm bảo an toàn.

– Trường hợp nước đóng chai sau khi đã chạm vào miệng người dùng nhưng không uống hết. Nên bỏ đi hoặc vệ sinh chai sau đó cho nước vào uống tiếp. Nguồn nước uống được mang đi sử dụng phải là nguồn nước an toàn sạch sẽ.

– Uống hết nước đun sôi trong vòng 24h. Để nước đun sôi an toàn. Không bị tái nhiễm khuẩn, bạn cần lưu ý:

– Nước đun sôi để nguội cần phải được đảm bảo trong khu vực sạch sẽ. Dụng cụ chứa nước phải là những dụng cụ đạt tiêu chuẩn của y tế đã quy định. Tránh sử dụng các loại nhựa tái sinh để chứa nước.

– Để đảm bảo an toàn, tốt nhất nên bảo quản nước sôi để nguội trong bình kín. Có vòi xả mỗi lần lấy nước.

  1. Nước qua máy lọc nước

Nước đun sôi không phải là phương pháp tốt nhất vì nó vừa không tốt, lại mất nhiều thời gian và công sức. Nên máy lọc nước đang trở thành một thiết bị không thể thiếu trong các gia đình hiện nay, một trong những thiết bị ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất, hiện đại nhất. Nhưng liệu nó có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Máy lọc nước hiện nay sử dụng công nghệ tiên tiến RO, đảm bảo chất lượng nước tốt nhất và sạch nhất cho mọi nguồn nước đầu vào đang bị ô nhiễm như hiện nay. Với công nghệ RO, cùng cơ chế thẩm thấu ngược và các loại lõi lọc hiện đại, máy lọc nước hiệ nay có khả năng hấp thụ mùi, loại bỏ tạp chất hữu hiệu, xóa bỏ những tạp chất nhỏ như ion kim loại nặng (mangan, asen, chì, sắt,…).

Nước qua hệ thông máy lọc là nước sạch, tinh thiết

Nước sau khi qua màng R.O là nước hoàn toàn tinh khiết, có thể uống trực tiếp được luôn. Nhưng nếu muốn yên tâm, bạn có thể dùng nước sau lọc đun sôi để nguội để uống. Nước đun sôi để nguội chỉ nên dùng trong vòng 24 giờ sẽ tốt cho sức khỏe.

 Với nhưng thông tin này, chắc hẳn bạn đã biết lựa chọn phương pháp nào tốt hơn cho mình rồi chứ. Chúc các bạn giữ gìn được sức khỏe tốt nhất

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...

1 Bình luận

Bình luận đã bị đóng.