Nước từ máy lọc nước có tốt hơn nước đóng chai không?

1
149

Việc sử dụng nước trong cuộc sống hàng ngày đang trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Nhưng với nguồn nước ô nhiễm như hiện nay thì sử dụng máy lọc nước hay nước đóng chai sẽ tốt hơn. Dưới đây sẽ là câu trả lời.

Nên sử dụng nước uống đóng chai hay nước uống từ máy lọc nước

Theo như nhiều nguồn nghiên cứu chỉ ra rằng, việc sử dụng nước uống đóng chai hay nước uống từ máy lọc nước thì đều có tác dụng như nhau. Tuy nhiên, nếu nguồn nước đóng chai được sản sinh từ máy lọc nước thì mới có thể bảo vệ tốt cho sức khỏe và chống lại bệnh tật. Trên thực tế, đây là nỗi băn khoăn rất lớn của nhiều gia đình, nhưng tùy theo mục đích sử dụng và nhu cầu cần thiết của từng gia đình mà đưa ra lựa chọn khác nhau.

1. Nước uống đóng chai

Nước uống đóng chai là loại nước được sử dụng rất nhiều tại các cơ quan, nhà máy hay văn phòng công ty…. Nước uống đóng chai có thành phần nước khoáng thiên nhiên chứa 1 lượng muối hòa tan theo tỷ lệ có lợi cho sức khỏe cơ thể người.

Trong nước đóng chai có các thành phần khoáng chất như canxi, magie, kali… và cả những khoáng chất tốt cho cơ thể người như NO3, NH4, NO2. Mỗi loại nước khoáng tự nhiên đều chứa hàm lượng khoáng chất khác nhau. Sử dụng nước đóng chai rất tiện dụng có thể phục vụ mọi nhu cầu sinh hoạt của gia đình từ ăn uống cho đến nấu nướng. Nhưng không phải loại nước đóng chai nào cũng được xử lý an toàn vi khuẩn. Bởi ngày nay có rất nhiều cơ sở sản xuất nước đóng chai kém chất lượng. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu và đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Nước uống đóng chai từ máy lọc nước

Xem thêm: Nước ô nhiễm nguyên nhân hàng đầu gây bệnh ung thư

2. Nước từ máy lọc nước

Sử dụng máy lọc nước thực sự rất tiện lợi và tiết kiệm hơn khi dùng nước đóng chai. Theo những nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, nguồn nước sau khi được lọc qua các máy lọc nước chính hãng có khả năng loại bỏ vi khuẩn lên đến 99.9%. Nước sau khi lọc có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi và rất tốt cho cơ thể của trẻ nhỏ.

Lựa chọn nước từ máy lọc nước sẽ giúp cho gia đình bạn có thể tiết kiệm được chi phí thay vì hàng ngày phải mua nước đóng chai về sử dụng. Bình chứa của máy lọc nước có dung tích lớn nên gia đình bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước thoải mái. Hơn nữa, sử dụng máy lọc nước sẽ mang tới cho gia đình bạn những lợi ích:

  • Bộ lõi lọc có khả năng xử lý tốt: bộ lõi lọc được ví như 1 trái tim. Nó có thể loại bỏ mọi vi khuẩn, các ion kim loại nặng và các tạp chất độc hại có trong nước và làm cân bằng vị ngọt của nước. Cung cấp nguồn nước đầu ra tinh khiết, có đầy đủ khoáng chất và có thể uống trực tiếp.
  • Các tính năng thông minh: mỗi máy lọc nước được bán ra thị trường đều có tích hợp bộ vi điều khiển thông minh. Đặc biệt, nó có chức năng tự động báo thay lõi, tự động sục rửa màng, tự động báo nước cấp yếu giúp nâng cao chất lượng nước.
  • Đạt chuẩn về lượng nước uống trực tiếp: tại Việt Nam hiện nay, quy chuẩn QCVN6-1:2010/BYT là quy chuẩn cao nhất để đánh giá chất lượng nước sau khi sử dụng máy lọc nước. Chính vì vậy, khi lựa chọn máy lọc nước đều được cấp giấy chứng nhận nước. Do đó, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng nước cho ăn uống hoặc dùng trực tiếp.

Nếu gia đình bạn có từ 4 người trở lên, tức là cứ trung bình việc sử dụng nước đối với 1 người sẽ là 2 lít/ ngày. Vì vậy, nên sử dụng nước từ máy lọc nước. Bởi mỗi lần lấy nước, máy sẽ tự động lọc lại để bù lượng nước đã được lấy đi, và bình chứa luôn luôn đầy. Tiện hơn rất nhiều so với việc sử dụng nước đóng chai.

Sử dụng máy lọc nước sẽ thuận tiện hơn trong cuộc sống hàng ngày

Trên đây là 1 số thông tin mà Sawa chia sẻ để quý khách hàng có được sự lựa chọn sáng suốt nhất. Nếu quý khách hàng cần tư vấn rõ hơn về việc nên sử dụng nước từ máy lọc nước hay nước đóng chai, xin vui lòng lên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

Nước từ máy lọc nước có tốt hơn nước đóng chai không?
Đánh giá bài viết

1 Bình luận

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng viết bình luận!
Vui lòng nhập tên bạn ở đây