Phẫu thuật sỏi tiết niệu ở chó mèo nên hay không?

617
Quy trình chuẩn đoán sỏi tiết niệu ở chó mèo

Phẫu thuật sỏi tiết niệu ở chó mèo là vấn đề quan trọng đối để đảm bảo sức khỏe cho thú cưng. Bài viết này là kinh nghiệm trong quá trình chúng tôi hợp tác với các bác sĩ ở viện thú cảnh Pethealth. Đây là trung tâm chăm sóc sức khỏe thú cưng hàng đầu Việt Nam.

Phẫu thuật lấy sỏi tiết niệu ở chó mèo

Phải tiến hành phẫu thuật cho thú cưng ngay khi thấy bí tiểu trên 24h. Vùng bụng, bàng quang căng cứng, đau và việc thông tiểu thất bại. Các kết quả siêu âmx-quang đều thấy sỏi… Những ca phẫu thuật này tương đối khó và mất nhiều thời gian, đặc biệt là với chó đực. Tỷ lệ thành công của ca phẫu thuật phụ thuộc vào việc phát hiện bệnh nhanh hay chậm của chủ nuôi. Nếu phát hiện muộn, chó bị nhiễm Ure huyết nặng, chức năng thận đã quá suy giảm hoặc bàng quang đã giãn quá mức không còn khả năng hồi phục thì việc phẫu thuật sẽ gần như không có tác dụng.

Phẫu thuật sỏi tiết niệu ở chó mèo
Phẫu thuật sỏi tiết niệu ở chó mèo

Khi giải phẫu phải chú ý điều kiện vô trùng, thể trạng chó. Dùng kháng sinh để chống nhiễm trùng. Sau khi gây mê, mở ổ bụng phần thấp. Đưa bàng quang ra ngoài đặt lên vải gạc ướt, nhỏ nước sinh lý thường xuyên, tránh khô. Chọc lấy nước tiểu, không để nước tiểu chảy vào ổ bụng gây nguy cơ nhiễm trùng, ngộ độc ure. Hứng bàng quang trên vải gạc để tránh sạn bùn rơi vào ổ bụng. Sau đó lấy hết sỏi, không để sót.

Trên đây là quá trình phẫu thuật cũng như những điều cần chú ý khi phẫu thuật điều trị sỏi tiết niệu ở chó mèo. Tại blog maylocnuoc.sawa bạn có thể tham khảo các bài viết cùng chủ đề khác về thú cưng, cũng như cách chăm sóc thú cưng từ các dịch vụ thăm khám thú y.

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng

VPGD: 240 Âu Cơ- Quảng An- Tây Hồ- Hà Nội
Tồng đài: 024.22241.8882- 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp

Phẫu thuật sỏi tiết niệu ở chó mèo nên hay không?
3 (60%) 1 vote[s]

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...