Sỏi tiết niệu ở chó mèo | Yếu tố thúc đẩy hình thành sỏi

449
Sỏi tiết niệu ở chó mèo

Sỏi tiết niệu ở chó mèo có thể hiểu đơn giản là sự hình thành sỏi trong cơ thể gây ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất của thú cưng. Vậy yếu tố thúc đẩy hình thành sỏi ở chó mèo là gì?

Bài viết dưới đây là chia sẻ của chúng tôi trong quá trình hợp tác với các chuyên gia chăm sóc thú cưng tại viện thú y Pethealth. Đưa ra các yếu tố cơ bản giúp bạn phòng tránh sỏi ở thú cưng của bạn.

 

Sỏi tiết niệu ở chó mèo
Sỏi tiết niệu ở chó mèo

Yếu tố thúc đẩy hình thành sỏi tiết niệu ở chó mèo

Như đã trình bày ở bài viết trước, tùy thuốc vào loại sỏi và loài vật mắc bệnh, sẽ có những yếu tố liên quan khác nhau.

Độ acid của nước tiểu (dựa vào độ pH): sỏi khoáng được hình thành trong nước tiểu có độ pH kiềm. Thức ăn đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành những tinh thể sỏi này. Bình thường, nước tiểu của chó, mèo có tính acid (pH < 7). Có một số thức ăn làm cho nước tiểu trở nên kiềm tính và như thế tạo cơ hội thuận lợi cho việc hình thành sỏi khoáng. Nếu con vật uống ít nước, nước tiểu sẽ đặc hơn và các khoáng chất trong nước tiểu sẽ kết dính hơn. Nên việc cho chó, mèo uống nước (nhằm pha loãng nước tiểu) là một trong những yếu tố quan trọng. Nước tiểu bình thường vô trùng, nhưng khi nhiễm trùng, các vi khuẩn hiện diện sẽ làm tăng pH nước tiểu là tăng nguy cơ thành sỏi khoáng.

Bài viết trên là yếu tố gay ra sỏi tiết niệu ở chó mèo. Bạn có thể tham khảo bài viết khác tại phòng tránh sỏi tiết niệu ở chó mèo. Từ đó sẽ đưa ra được cách phòng tránh cho thú cưng của mình.

Tại blog maylocnuoc.sawa bạn cũng có thể tìm hiểu các chủ đề tương tự về thú cưng hay các dịch vụ thăm khám thú cưng khác.

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng

VPGD: 240 Âu Cơ- Quảng An- Tây Hồ- Hà Nội
Tồng đài: 024.22241.8882- 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp

Sỏi tiết niệu ở chó mèo | Yếu tố thúc đẩy hình thành sỏi
4.5 (90%) 2 vote[s]

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...