Sử dụng màng lọc nước RO “dởm” tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

1
30

Sử dụng màng lọc nước RO “dởm” tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, điều này đã được phổ biến rất nhiều. Chính vì vậy, ngay hôm nay người dùng hãy cảnh giác khi lựa chọn màng lọc nước hàng giả, hàng kém chất lượng.

  

Màng lọc RO chính hãng được nhập khẩu từ Mỹ

Ung thư đang là 1 trong những căn bệnh đáng báo động nhất ở Việt Nam hiện nay. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này đó là nguồn nước ô nhiễm. Vậy để cải thiện việc sử dụng nước không an toàn, mỗi người dân phải làm gì? Hãy lựa chọn máy lọc nước tốt và thường xuyên thay màng lọc nước RO tại cơ sở uy tín để cải thiện tình trạng này.

1. Đa dạng màng lọc nước RO được bán ra thị trường

Có thể nói, trong máy lọc nước thì bộ phận màng lọc quan trọng nhất, nó thể hiện chất lượng nước sau khi lọc có đạt chuẩn hay không, hoặc máy lọc nước có phải hàng giả, hàng nhái không. Tùy vào từng loại máy lọc nước mà có những loại màng lọc khác nhau.

Hiện nay chỉ tính riêng TP. Hà Nội đã có rất nhiều cơ sở bán màng lọc nước RO các loại. Nhưng không phải cơ sở nào cũng đảm bảo không xuất hiện hàng giả hàng nhái. Có rất nhiều cơ sở sản xuất theo kiểu “treo đầu dê, bán thịt chó” khiến hàng nghìn người mua nhầm sản phẩm.

Đặc biệt, để có thể vận hành 1 chiếc máy lọc nước thì cần sự phối hợp đồng thời của cả hệ thống lọc nước chứ không phải của riêng bộ phận nào. Màng lọc RO cũng vậy, nó cùng kết hợp với những lõi lọc thô khác để giúp loại bỏ hoàn toàn các chất gây hại có trong nước. Nước sau khi đi qua các lõi lọc thô đã là nguồn nước tinh khiết cơ bản nhưng khi nó đi qua màng RO thì chất lượng nước sẽ được bảo đảm hơn.

Chính vì điều đó mà trước khi lựa chọn mua màng lọc nước RO, quý khách hàng cần tìm hiểu rõ về cơ sở sản xuất cũng như sản phẩm màng lọc nước có dán tem chính hãng hay không….

Xem thêm: Quan niệm về nước đun sôi tốt nhất có hoàn toàn đúng?

Cấu tạo của màng lọc nước RO

2. Mối đe dọa trong việc sử dụng màng lọc nước giả

Từ thực tế cho thấy, hàng ngày đang có 1 số lượng không nhỏ thiết bị màng lọc nước giả được tuồn ra thị trường và đến tay người tiêu dùng. Nhiều cửa hàng, công ty còn cung cấp những tính năng về sản phẩm không đúng sự thật. Thậm chí, còn quảng cáo màng lọc nước RO đạt tiêu chuẩn quốc tế khiến không ít khách hàng tin sái cổ.

Lợi dụng sự ham rẻ của nhiều khách hàng, hệ thống hàng giả hàng nhái đã xuất hiện và tung ra thị trường những sản phẩm giá rẻ bất ngờ. Nhưng trên thực tế “tiền nào của nấy”, giá rẻ mà chất lượng thì không hề rẻ chút nào. Sử dụng được vài ngày nguồn nước vẫn ô nhiễm như chưa được lọc, thậm chí còn tệ hại hơn lúc chưa thay màng lọc.

 

Sử dụng màng lọc RO kém chất lượng gây hậu quả lớn tới sức khỏe

3. Tác hại của màng lọc nước RO dởm

Hậu quả mà việc sử dụng màng lọc nước RO dởm đem lại chính là nguy cơ mắc bệnh ung thư ngày càng tăng.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, khi sử dụng màng lọc RO không đạt chuẩn sẽ dẫn đến các bệnh tật tiềm ẩn từ nguồn nước ăn uống đa dạng và khó lường. Các bệnh do nguồn nước ô nhiễm kim loại nặng, hóa chất độc hại sẽ tiến triển chậm, khó phát hiện ngay, đặc biệt là căn bệnh ung thư.

Ngành Y tế cũng cho biết, đối với những máy lọc nước không đạt tiêu chuẩn đã nguy hại, thiết bị bên trong không chuẩn còn nguy hại hơn. Khi sử dụng, người dùng uống nước trực tiếp sẽ gây ra những tác hại tới sức khỏe. Bởi nước chứa nhiều ký sinh trùng, virus gây bệnh liên quan đến đường ruột như tả lị, thương hàn, giun sán, chân tay miệng đối với trẻ em….

Màng lọc RO giả nguy cơ mắc bệnh ung thư cao

Việc sử dụng nguồn nước ô nhiễm sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người. Chính vì vậy, việc lắp đặt máy lọc nước cũng như hệ thống màng lọc RO tốt là việc làm vô cùng cần thiết. Nếu bạn cần tư vấn về máy lọc hay màng lọc nước hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

 

1 Bình luận

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng viết bình luận!
Vui lòng nhập tên bạn ở đây