Lõi Lọc Máy Lọc Nước: Tác Hại Khi Không Thay Thế Định Kỳ

1194

Trong quá trình sử dụng Lõi Lọc Máy Lọc Nước nhiều người có thói quen không thay lõi lọc thường xuyên. Hãy thay đổi để tránh những tác hại khôn lường khi không thay lõi lọc nước theo định kỳ.

 

Tác hại khôn lường của việc không thay lõi lọc nước theo định kỳ

Dường như những thói quen như bảo trì, thay mới thường xuyên bộ phận bên trong của máy lọc nước nói riêng và nhiều máy khác nói chung đã gắn vào tiềm thức của nhiều người. Cho dù nhiều đơn vị bán hàng có thể đã nhắc nhở cụ thể trong quá trình bán nhưng điều này có lẽ đã bị quên lãng. Chỉ khi nào các bộ phận trong máy hỏng thì điều này mới thực hiện. Như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nhiều thứ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các tác hại dưới đây để lưu ý nhé.

1. Tại sao phải thay lõi lọc máy nước theo định kỳ?

Lõi lọc nước là vật liệu tiêu hao và có tuổi thọ nhất định. Do đó cần phải thay thế thường xuyên theo định kỳ. Lõi lọc nước có rất nhiều tác dụng, có khả năng hấp thụ các chất bẩn, ô nhiễm mà nước gây ra. Nhưng bất kỳ cái gì cũng vậy, không chỉ riêng lõi lọc nước, chỉ có thể hấp thụ. Và lọc được chất bẩn trong thời gian cố định theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Sau khi tuổi thọ bị suy nhược, lõi sẽ không thể lọc được nữa. Mọi chất bẩn, vi khuẩn, vi rút sẽ bịt kín lõi lọc. Mang lọc hoặc xâm nhập trở lại nguồn nước gây hại tới sức khỏe con người.

Ngoài ra, nếu không thường xuyên thay lõi sẽ bị tắc. Dẫn đến máy bơm trong các máy dùng điện sẽ phải làm việc nhiều hơn. Bị nóng dễ hư hại máy bơm cũng như bộ phận điện khác. Điều này sẽ vừa làm cho nhanh hỏng các bộ phận. Vừa tốn nhiều chi phí khi thay mới, sửa chữa.

Thay lõi lọc nước thường xuyên để đảm bảo sức khỏe

Mời Các Bạn Xem Thêm: Tác hại khôn lường khi mua phải máy lọc nước kém chất lượng

2. Yếu tố nào ảnh hưởng tới thời gian thay lõi

Có 2 yếu tố ảnh hưởng tới thời gian thay lõi mà người dùng cần chú ý đó là:

  • Đầu tiên là chất lượng nguồn nước đầu vào. Nếu nguồn nước vào sạch thì thời gian thay sẽ lâu hơn. Ngược lại nguồn nước bẩn thì sẽ rất nhanh phải thay. Đôi khi dùng sau 1 tháng lõi đã có hiện tượng vì nguồn nước nhà bạn không được tốt.
  • Thứ hai là lưu lượng sử dụng của gia đình như thế nào. Với những gia đình ít người sử dụng thì cũng lâu lâu mới phải thay. Ngược lại, với gia đình đông người hay tại những công ty. Nhà xưởng có nhiều công nhân thì sẽ phải thay mới nhanh hơn.

Yếu tố nguồn nước chính là quan trọng nhất để quyết định thay lõi lọc

3. Bao lâu thì phải thay lõi lọc nước 1 lần

Tùy theo từng dòng máy mà có thời gian thay lõi lọc nhất định, nhưng đối với những dòng máy: Kangaroo, Karrofi, Haosing, Ohido… thì thời gian thay tương ứng như sau:

Lõi số 1: có chức năng để ngăn chặn bẩn, bùn đất, rỉ sét. Do đó, thời gian thay thế là 3 – 6 tháng/ lần, tương ứng với lượng nước sản sinh ra là 18.000 lít.

Lõi số 2: có chức năng hấp thụ mùi vị, chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, kim loại nặng, clo dư. Thời gian thay từ 6 – 9 tháng/ lần, tương đương với 27.000 lít nước sử dụng

Lõi số 3: có chức năng loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn còn sót lại trong quá trình lọc. Thời gian thay từ 9 – 12 tháng/ lần, tương đương khoảng 36.000 lít.

Lõi số 4: chức năng loại bỏ hoàn toàn các tạp chất kim loại nặng, các độc tố gây ung thư, bệnh về đương tiêu hóa. Thời gian thay là từ 3 – 5 năm.

Lõi số 5: có chức năng cân bằng độ pH, làm mềm nước, tạo khoáng. Thời gian thay thế từ 2 – 3 năm/ lần

Lõi số 6: bức xạ hồng ngoại, tách các nhóm phân tử nước, tăng lượng oxy trong nước. Thời gian thay khoảng 12 – 18 tháng tương đương với 52.000 lít nước được sử dụng.

Đăng ký dịch vụ

Lõi số 7: có chức năng tăng chỉ số pH, tạo nước kiềm tính giúp trung hòa các axit dư thừa. Thời gian thay từ 1 – 1.5 năm tương đương với 52.000 lít nước

Lõi số 8: giúp bổ xung mạnh khoáng chất trong nước. Thời gian thay khoảng 1.5 năm.

Các loại lõi lọc nước

Tuy nhiên, đây chỉ là thời gian theo quy định, thực tế có thể ngắn hơn tùy thuộc vào các yếu tố chất lượng nước đầu vào và mức độ sử dụng. Để tuổi thọ của máy lọc nước cao, quý khách hàng cần thay lõi lọc máy nước theo định kỳ là tốt nhất.

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...

1 Bình luận

Bình luận đã bị đóng.