Thay Lõi Lọc Nước RO: Chia Sẻ Các Bước Nhanh Chóng Và Hiệu Quả

1428

Nếu bộ phận quan trọng nhất của con người là tim thì máy lọc nước sẽ có lõi lọc. Vậy thời gian thay và cách thay lõi lọc nước RO như thế nào, hãy xem bài viết dưới đây.

 

Thay lõi lọc nước RO để đảm bảo tuổi thọ cho máy lọc nước

Không như những sản phẩm khác, đối với máy lọc nước thì việc đảm bảo an toàn sức khỏe cũng như tuổi thọ của máy, đòi hỏi người sử dụng phải thay lõi lọc nước RO thường xuyên. Bên cạnh đó, thay lõi cũng là việc làm đảm bảo định kỳ tùy theo nguồn nước, chất lượng của lõi lọc và công suất sử dụng.

1. Quy trình thay lõi lọc nước RO nhanh chóng và hiệu quả nhất

Thay lõi lọc nước không phải là 1 việc làm dễ mà cần phải chuẩn bị lõi lọc phù hợp với từng loại máy, và cần đảm bảo quy trình các bước sau:

Bước 1: Ngắt nguồn điện trước khi thực hiện các thao tác để tránh trường hợp xấu xảy ra

Bước 2: Khóa nguồn cấp nước đầu vào của máy RO để nước không qua được các lõi lọc

Bước 3: Vặn mở cốc lọc ngược chiều kim đồng hồ

Bước 4: Lấy lõi cũ ra và vệ sinh cốc lọc, sau đó thay lõi mới.

Bước 5: Vặn cốc lại xuôi theo chiều kim đồng hồ

Bước 6: Cắm lại nguồn điện, mở van cấp nước nguồn, cho nước chảy từ từ vào cốc lọc để cho hết không khí đến khi nước tràn ra ngoài cốc lọc. Sau đó khóa van nguồn nước cấp và rút điện.

Bước 7: Vặn chặt cốc lọc

Bước 8: Mở van cấp nước đầu vào và cắm nguồn điện

Mời Bạn Xem Thêm: Cẩm nang giúp bạn sử dụng máy lọc nước hiệu quả nhất

Máy lọc nước RO tại nhà

2. Thời Gian Thay Lõi Lọc Nước

Bất kể sản phẩm nào cũng vậy, sau 1 thời gian sử dụng đều sẽ bị chuyển màu. Đối với máy lọc nước thì lõi lọc, màng lọc để lâu có thể bị tắc nghẽn, bị rộng ra… làm cho quá trình lọc nước không còn hiệu quả nữa. Với mỗi lõi lọc sẽ có chức năng và nhiệm vụ riêng. Do đó, thời gian thay lõi lọc cũng không giống nhau.

Các Lõi Lọc Cụ Thể Như Sau:

  • Với lõi số 1: lõi này có chức năng ngăn chặn bẩn, rỉ sét, nên thời gian thay lõi số 1 từ 3 – 8 tháng/ lần, tùy vào nguồn nước bị ô nhiễm.
  • Lõi số 2: có chức năng hấp thụ mùi vị, chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, các kim loại nặng… nên thời giant hay lõi số 2 diễn ra từ 6 – 9 tháng/ lần.
  • Lõi số 3: có chức năng loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn còn sót lại, thời gian thay thế lõi lọc từ 9 – 12 tháng.

Với 3 lõi này, quý khách hàng nên thường xuyên thay thế chúng. Và Sawa khuyên bạn nên mỗi năm thay 1 lần để đảm bảo tác dụng mà nó đem lại trong quá trình sử dụng.

  • Lõi số 4: có chức năng loại bỏ hoàn toàn các tạp chất kim loại nặng, các vi khuẩn gây bệnh tiêu hóa. Thời giant hay lõi từ 2 – 3 năm hoặc có thể thay thế sớm hơn phụ thuộc vào nguồn nước nhà bạn có bị ô nhiễm hay không.
  • Lõi số 5: có tác dụng tiêu diệt được 99.9% vi khuẩn có trong nước. Thời gian nên thay thế lõi số 5 là từ 1 – 1.5 năm để đảm bảo không có vi khuẩn xâm nhập vào.
  • Lõi số 6: có tác dụng tách các phân tử nước, tăng lượng oxy hóa trong nước. Thời gian thay thế cũng tương ứng lõi số 5 là từ 1 – 1.5 năm
  • Lõi số 7: có tác dụng tạo kiềm trong nước, sản sinh các ion, giúp tăng cường sức khỏe. Thời gian thay lõi lọc là 2 – 3 năm.

Giá Cụ Thể Cập Nhật Như Sau:

Thời gian thay lõi lọc nước đối với từng lõi

Trong quá trình thay thế các lõi lọc, nếu như bạn gặp khó khăn có thể liên hệ với các trung tâm dịch vụ sửa chữa và nhờ nhân viên kỹ thuật hỗ trợ kịp thời để thay thế cho đúng quá trình sử dụng.

Khi đã nắm bắt được toàn bộ quy trình thay lõi lọc nước RO bên trên, bạn có thể dễ dàng thay thế và lắp đặt đúng nhất cho chiếc máy lọc nước của gia đình mình. Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc nào muốn trợ giúp, vui lòng liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

lien-he-sawa

 

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...

1 Bình luận

Bình luận đã bị đóng.