Thay Lõi RO: Dịch Vụ Thay Tại Nhà Uy Tín Hiện Nay

1597

Sawa chuyên cung cấp các loại máy lọc nước cũng như thiết bị lọc nước chính hãng hàng đầu Việt Nam. Để đảm bảo cho tuổi thọ của máy, Sawa cung cấp dịch vụ thay lõi RO tại nhà để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Thay lõi lọc nước RO tại nhà

Trên thị trường hiện nay, 2 mặt hàng máy lọc nước đang được nhiều gia đình lựa chọn đó là máy lọc nước RO và máy lọc nước Nano. Những sản phẩm này đều được đánh giá là có tuổi thọ khá cao, nhưng có cao hay không đều phụ thuộc vào người tiêu dùng. Sau thời gian hoạt động, lõi lọc nước RO bên trong máy sẽ cần được thay mới để đảm bảo nguồn nước cũng như tuổi thọ của máy.

1. Thay lõi lọc nước RO chính hãng

Để có thể tự thay lõi lọc nước RO tại nhà, bạn cần mua lõi lọc chính hãng để sau khi thay không làm giảm chất lượng lọc nước của máy.

Trên thị trường hiện nay đang có bán rất nhiều loại máy lọc nước RO giá rẻ. Nhiều nơi bán giá rẻ đến không tin vào mắt mình. Tuy nhiên, “tiền nào của nấy” mà, đừng nên ham rẻ mà mua. Những lõi lọc nước không rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng kém. Làm ảnh hưởng đến chính sức khỏe cuộc sống của chính bạn. Và những người thân trong gia đình.

Lựa chọn lõi lọc nước chính hãng để đảm bảo quá trình vận hành máy

Xem thêm bài viết: Thời gian thay lõi lọc nước RO Sawa

Hướng dẫn thay lõi lọc nước RO tại nhà

Để có thể thay lõi lọc nước RO đúng quy trình và tiết kiệm chi phí nhất thì những hướng dẫn thay lõi lọc nước RO dưới đây sẽ giúp bạn:

Quan Sát từ bước 1 đến bước 4:

Bước 1:

Xác định các lõi lọc nước cần thay thế. Đồng thời chuẩn bị các lõi lọc cần được thay thế. Lưu ý nên lựa chọn các lõi lọc nước chính hãng đến từ các thương hiệu uy tín. Để đảm bảo chất lượng trong quá trình lọc nước.

Bước 2:

Ngắt nguồn điện và khóa nguồn cấp nước đầu vào của máy lọc nước RO. Nhằm không cho nước chảy vào các lõi lọc. Giúp quá trình thay lõi được dễ dàng và tiện lợi hơn.

Bước 3:

Tháo cốc lọc bẩn ra ngoài theo ngược chiều với kim đồng hồ, nếu không rất khó có thể lấy cốc lọc ra ngoài để thay thế

Bước 4:

Lấy lõi lọc cũ ra ngoài, vệ sinh sạch sẽ cốc lọc và thay thế lõi lọc mới vào bên trong. Tuy nhiên, cần chú ý các lõi lọc mới thường được bọc 1 lớp nilon bên ngoài để bảo vệ. Khi thay thế vào thì cần bóc lớp vỏ đó đi. Còn đối với lõi lọc số 2 là lõi lọc cacbon thì cần phải xóc lên cho thoáng và rửa sạch mạt than đen trước khi thay thế.

Quan sát từ bước 5 đến bước 7

Bước 5:

Khi đã thay thế lõi lọc xong, lắp các cốc lọc lại đúng vị trí đã tháo ra, lần này không giống như lần trước. Vặn cốc lọc theo chiều của kim đồng hồ. Lưu ý, khi vặn cốc lọc vào thì nên bớt 1 đến 2 vòng ren để khi xả nước vào, tránh bị hiện tượng “” air khí .

Bước 6:

Mở nguồn điện, mở van cấp nước vào bên trong máy, cho nước chảy từ từ để đuổi hết không khí mới bên trong ra ngoài cho đến khi cốc lọc đầy nước. Tiến hành khóa van cấp nước và rút điện.

Bước 7:

Cuối cùng, hãy vặn chặt cốc lọc lại và mở van cấp nước, cắm điện cho máy hoạt động, nếu máy hoạt động bình thường có nghĩa là máy đã được lắp đặt đúng kỹ thuật.

Thay lõi lọc nước chính hãng giúp tăng hiệu quả sử dụng máy lọc nước

Trên đây là những bước thay lõi lọc nước RO tại nhà cực kỳ đơn giản. Đặc biệt, giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm chi phí trong quá trình sử dụng. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp mọi vấn đề của các bạn.