THI CÔNG BIỂN QUẢNG CÁO | QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VIỆT NAM

229
Thi công biển quảng cáo

Thi công biển quảng cáo là vấn đề không phải ai cũng nắm rõ. Bạn đang có nhu cầu lắp đặt biển quảng cáo? Bạn nên tìm hiểu các thông tin dưới đây để tranh những sai lầm đáng tiếc xảy ra.

Luật về thi công biển hiệu quảng cáo tại Việt Nam

Biển quảng cáo là hình thức truyền thông ngày càng phổ biến đối với các cá nhân và doanh nghiệp kinh doanh. Để giảm thiểu hình thức quảng cáo ảnh hưởng tới thuần phong mỹ tục. Chính phủ ban hành các luật khá nghiêm ngặt với hình thức này.

Bảng quảng cáo; Màn hình chuyên quảng cáo đặt ngoài trời; Biển hiệu… phải đảm bảo tầm nhìn giao thông, không che khuất tầm nhìn biển báo giao thông; Không che lấp nóc/mái nhà trừ các phương tiện quảng cáo chữ, hình và biểu tượng. Nguồn: luatvietnam.vn

Quy định về hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lắp đặt biển quảng cáo

Thi công biển quảng cáo
Thi công biển quảng cáo

Trước khi tiến hành lắp đặt biển quảng cáo bạn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật như:

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép thi công biển quảng cáo

Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo;

Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân.

Bản sao có chứng thực một trong những loại giấy tờ sau: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc:

    • Văn bản thỏa thuận, hợp đồng thuê đất theo quy định của pháp luật.
  • Hợp đồng thuê địa điểm thi công biển quảng cáo. Giữa chủ đầu tư xây dựng công trình quảng cáo với chủ sở hữu. Hoặc chủ sử dụng hợp pháp đối với công trình quảng cáo gắn với công trình xây dựng có sẵn. Hoặc văn bản thông báo kết quả trúng thầu đối với trường hợp địa điểm quảng cáo trong quy hoạch đấu thầu.
Thi công biển quảng cáo
Thi công biển quảng cáo

– Trường hợp công trình quảng cáo gắn với công trình đã có trước phải có văn bản thỏa thuận. Hoặc hợp đồng của chủ đầu tư xây dựng công trình quảng cáo với chủ sở hữu. Hoặc người được giao quyền quản lý công trình đã có trước;

Bản vẽ thiết kế

Bản vẽ của tổ chức thiết kế hợp pháp thể hiện được vị trí mặt bằng. Mặt cắt, mặt đứng điển hình. Mặt bằng móng của công trình có chữ ký và đóng dấu của chủ đầu tư xây dựng công trình quảng cáo.

Trường hợp công trình quảng cáo gắn vào công trình đã có trước. Bản vẽ thiết kế phải thể hiện được giải pháp liên kết công trình quảng cáo vào công trình đã có trước.

Thi công biển quảng cáo
Thi công biển quảng cáo

Vị trí biển hiệu

Biển hiệu chỉ được viết, đặt sát cổng, hoặc mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh của tổ chức, cá nhân. Mỗi cơ quan, tổ chức chỉ được viết, đặt một biển hiệu tại cổng; tại trụ s. Hoặc nơi kinh doanh độc lập với tổ chức, cá nhân khác. Đặt một biển hiệu ngang và không quá hai biển hiệu dọc.

Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin khác tại: Quy định của pháp luật về thi công biển hiệu quảng cáo

Trên đây là các thông tin liên quan tới việc thi công biển quảng cáo. Hy vọng bài viết đã cung cấp các thông tin hữu ích cho bạn. Tại blog maylocnuoc.sawa.vn các bạn có thể tìm hiểu các bài viết cùng chủ đề khác.

Xin chân thành cảm ơn
Công ty TNHH Quảng Cáo & Xây Dựng Đại Lâm
Địa chỉ: Số 54 TDP Văn Trì 3, P. Minh Khai, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Email: adv0689@gmail.com
Website: https://bienquangcao89.com/
Liên hệ: 0989488222 | 0974704769

THI CÔNG BIỂN QUẢNG CÁO | QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VIỆT NAM
2 (40%) 1 vote[s]

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...