Thời gian để bạn thay lõi lọc nước RO là bao lâu?

1
81

Để đảm bảo nguồn nước dùng hàng ngày luôn được sạch và diệt khuẩn thì khi sử dụng máy lọc nước bạn cần phải thay lõi lọc thường xuyên và theo định kì. Và đối với máy lọc nước RO thì thời gian để thay lõi lọc nước là bao lâu?

Thực tế tất cả chúng ta đều thấy rằng môi trường, không khí cũng như là nguồn nước ngày càng bị ô nhiễm nặng nề do các tác động tự nhiên cũng như là nhân tạo. Riêng đối với nguồn nước thì con người chúng ta có thể cải thiện được chất lượng của nó nhờ vào các thiết bị máy lọc nước hiện đại. Máy lọc nước có tác dụng lọc sạch để đảm bảo an toàn vệ sinh cho nguồn nước. Và nguồn nước sạch sẽ giúp đảm bảo được sức khỏe cho con người. Nhưng vấn đề đặt ra lúc này là trong máy lọc nước đó có các lõi lọc. Và đây là bộ phận được xem như là trái tim của máy lọc vậy. Để máy lọc nước hoạt động tốt, cho ra nước đảm bảo thì cần phải thay lõi lọc thường xuyên theo định kì. Vậy thời gian thay lõi lọc nước là bao lâu? Cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp qua chia sẻ dưới đây nhé!

Thị trường máy lọc nước hiện nay có rất nhiều loại khác nhau. Nhưng hai dòng sản phẩm máy lọc nước Nano và RO là hai sản phẩm được tin dùng và lựa chọn nhiều nhất. Nhưng do đặc thù về khí hậu cũng như là nguồn nước tại Việt Nam thì dòng sản phẩm máy lọc nước RO là phù hợp với nhiều nguồn nước của người dân. Nhưng trong quá trình sử dụng thì lõi lọc của loại máy này lại rát dễ hỏng bởi nguồn nước đưa vào lọc quắ xấu, trong nước tồn đọng quá nhiều tạp chất hay là kim loại nặng…. Vì thế, để đảm bảo thiết bị cũng như là có được nguồn nước sạch đảm bảo thì việc thay lõi lọc nước RO rất là cần thiết. Vậy khi nào thì cần thay lõi lọc?

1. Đối với loại lõi số 1 – Lõi PP 5 Micro

Với mỗi loại lõi khác nhau thì thời gian sử dụng của nó cũng sẽ khác nhau. Và với loại lõi số 1 – lõi PP 5 Micro này thì thời gian thay cũng như là điều kiện sử dụng như sau:

Lõi PP 5 Micro

– Thời gian thay lõi: 3 – 6 tháng/lần, tương đương với việc máy lọc được khoảng 18.000 lít nước.

– Chức năng: ngăn chặn bấn, bùn đất từ nước và những loại rỉ sét có kích thước lớn hơn 5 micro.

– Điều kiện nguồn nước: máy lọc nước RO với lõi PP 5 Micro sử dụng được với nhiều nguồn nước khác nhau. Nhưng với mỗi nguồn nước thì thời sử dụng dụng lõi lọc cũng là khác nhau. Cụ thể như: nước máy – tuổi thọ tối đa là 4 tháng, nước giếng khoan – tuổi thọ trung bình tối đa chỉ từ 2-3 tháng do trong nước giếng khoan có hàm lượng sắt, đá vôi… cao.

Xem thêm bài viết: Nước qua máy lọc nước có thật sự tinh khiết hay không?

2. Đối với loại lõi số 2 – Lõi than hoạt tính dạng xốp

Loại lõi số 2 này thì nó có thời gian sử dụng lâu hơn nên thể tích nước lọc được sẽ nhiều hơn. Và cụ thể:

– Thời gian thay lõi: 6-9 tháng/lần, lọc được khoảng 27.000 lít nước.

– Chức năng: hấp thụ mùi vị, chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, kim loại nặng cũng như là clo trong nước.

– Điều kiện nguồn nước: đối với nước máy – tuổi thọ trung bình là 8 tháng, môi trường nước giếng – tuổi thọ trung bình từ 5-6 tháng.

Lõi than hoạt tính dạng xốp

3. Đối với loại lõi lọc số 3 – Lõi lọc PP 1 Micro

– Thời gian thay lõi: 9-12 tháng/lần, lọc được khoảng 36.000 lít nước.

– Chức năng: loại bỏ tạp chất, những loại vi khuẩn còn sót lại trong quá trình lọc với kích thước > 1 micro.

– Điều kiện nguồn nước: đối với nguồn nước máy – tuổi thọ 10 tháng, đối với môi trường nước giếng – tuổi thọ đạt từ 7-8 tháng.

4. Đối với loại lõi lọc số 4 – Màng lọc RO

Loại màng lọc này chính là trái tim của máy lọc nước RO. Và thời gian sử dụng lõi chi tiết cụ thể như sau:

– Thời gian thay lõi: 1-2 năm/lần.

– Chức năng: loại bỏ các tạp chất kim loại nặng, các độc tố gây ung thư, bệnh đường tiêu hóa… trong nước.

– Điều kiện nguồn nước: đối với nước máy – tuổi thọ đạt là 2 năm, đối với nước giếng khoan – tuổi thọ đạt được là từ 1-1,5 năm.

Màng lọc RO

5. Đối với loại lõi lọc số 5 – Lõi lọc Carbon T33

Trong tất cả các loại lõi lọc của máy lọc nước thì lõi lọc loại số 5 này là có thời gian sử dụng lâu nhất.

– Thời gian thay lõi: 2-3 năm/lần.

– Chức năng: cân bằng độ Ph, làm mềm nước và tạo khoáng.

– Điều kiện nguồn nước: đối với môi trường nước máy – tuổi thọ đạt trung bình 1.8 năm, còn đối với môi trường hoạt động của nước giếng khoan thì tuổi thọ chỉ đạt từ 9-12 tháng.

 

Trên đây là một số thông tin chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc về thời gian sử dụng lõi máy lọc nước. Nhưng thực tế thì đây tất cả chỉ là dựa trên lý thuyết. Còn thực tế như thế nào thì còn dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Và để lựa chọn được loại lõi lọc nước phù hợp và tốt nhất thì bạn nên đến đến các địa chỉ bán máy lọc nước uy tín để được tư vấn lựa chọn cũng như là giải đáp thắc mắc nhé.

Và siêu thị điện máy Sawa chúng tôi tự tin là một trong những đơn vị cung cấp máy lọc nước nói riêng và đồ gia dụng nói chung. Để tìm hiểu chi tiết về các sản phẩm này thì các bạn vui lòng truy cập trang web: sawa.vn hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: 1900 2296 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé!

1 Bình luận

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng viết bình luận!
Vui lòng nhập tên bạn ở đây