Xét nghiệm ADN hài cốt liệt sỹ | Thủ tục giám định

311

Hiện nay, những gia đình muốn tìm lại người thân của mình đã mất sau chiến tranh. Họ đi tìm hài cốt nhưng lại không biết hài cốt đó có phải là của người thân mình hay không? Chính vì lý do này, xét nghiệm ADN hài cốt liệt sỹ đang được mọi người tìm đến. Họ thắc mắc thủ tục giám định hài cốt liệt sỹ này gồm những gì?

Bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin về thủ tục giám định hài cốt liệt sỹ. Nội dung thông tin của bài viết chúng tôi có được nhờ sự hợp tác với dịch vụ xét nghiệm AdnCenter– một trung tâm xét nghiệm ADN hàng đầu tại Việt Nam.

Thủ tục giám định hài cốt liệt sỹ

Giám định ADN xác định hài cốt liệt sĩ, thủ tục giám định ADN xác định danh tính hài cốt liệt sỹ. Gồm các giấy tờ sau: Đơn đề nghị giám định ADN xác định danh tính hài cốt liệt sỹ. (có xác nhận của chính quyền địa phương); bản sao Giấy báo tử; bản sao Bằng “Tổ quốc ghi công”;. Bản Trích lục thông tin quân nhân mất tin. Mất tích cấp tại Bộ Chỉ huy quân sự nguyên quán của liệt sĩ hoặc Cục Chính sách. Tổng cục Chính trị; Giấy xác nhận của Ban quản lý nghĩa trang (xác nhận về vị trí mộ và thông tin trên bia mộ)(Theo:Anninhthudo.vn)

Để thực hiện việc phân tích cần những gì?

  • Dịch vụ AdnCenter muốn thực hiện cần phải thu thập được mẫu hài cốt liệt sĩ. Là mẫu xương của liệt sĩ, bất kỳ xương nào còn xót lại cũng được bao gồm:. Xương bàn tay, bàn chân, cánh tay, ống chân, xương sườn, xương bã vai, xương sọ, hàm răng còn nguyên răng tên hàm, răng,…Yêu cầu xương phải có cứng, chắc không mềm nhũn. Nếu xương đã mềm rồi có nghĩa là mẫu xương đó đã bị hỏng. Và không cần phải đem đi làm xét nghiệm ADN nữa.
  • Người đối chiếu, dùng để so sánh với mẫu xương hài cốt. Chính là thân nhân, người nhà liệt sĩ, phải tìm được người có quan hệ huyết thống. Theo dòng mẹ của liệt sĩ gồm: Anh chị em ruột cùng mẹ với liệt sỹ. Hay các anh chị em ruột của mẹ liệt sĩ, hoặc là con của chị – em gái của liệt sĩ,… thậm chí có thể là họ hàng xa hơn nữa và nhớ ghi rõ mối quan hệ với liệt sĩ.

Xem thêm tại: Xét Nghiệm ADN Hài Cốt Liệt Sỹ: Bài Viết Chia Sẻ Thông Tin Toàn Diện

Ở trên là những thông tin về cách thức làm xét nghiệm ADN xác định hài cốt liệt sỹ. Mọi ý kiến đóng góp hay thắc mắc xin phản hồi về blog sawa. Trân trọng cảm ơn!

Biên tập: ADNCenter

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng viết bình luận!
Vui lòng nhập tên bạn ở đây