Vai trò của nước đối với sức khỏe và đời sống con người

3194

Nước sạch trong sinh hoạt là một trong những yếu tố rất quan trọng. Bởi nó gắn liền với những nhu cầu không thể thiếu của con người. Ngoài vấn đề ăn thức ăn sạch và đảm bảo chất lượng. Thì việc uống nước sạch hàng ngày chính là điều kiện tiên quyết cho sức khỏe của con người. Mời bạn đọc bài viết Vai trò của nước đối với sức khỏe và đời sống con người:

Mời bạn tham khảo chương trình khuyến mại lớn Bình lọc nước công nghệ RO tại Sawa Việt Nam

Bạn đã thực sự hiểu về nước sạch?

Nước thế nào là Sạch

Nước được gọi là nước sạch khi nước đảm bảo các chỉ tiêu như. Nước trong, không màu, không mùi vị lạ, không chứa các mầm bệnh và các chất độc hại. Hiện nay Bộ Y tế đang áp dụng QCVN6-1:2010/BYT về các tiêu chuẩn vệ sinh nước. Muốn biết nước chúng ta đang sử dụng có sạch hay không cần đem nước đi xét nghiệm. Nếu đạt tiêu chuẩn vệ sinh theo quy định của Bộ Y tế thì nước được xem là sạch.

Một số thực tại về nước trong sinh hoạt

– Nước máy sinh hoạt nói chung: Cảm nhận một cách rõ dệt nhất bằng trực giác. Đó là nước bị mầu, mùi, bám cặn trên thành ống, bể chứa.Nước có mầu đen, có cặn vàng, nước đun sôi để nguội bị đóng cặn dưới đáy nồi, đáy ấm nước. Nước uống bị đau bụng…

– Nước máy thành phố: Dù được lọc và xử lý qua hệ thống của các nhà máy lọc nước. Tuy nhiên sự nghiêm túc trong quy trình, khâu bảo quản, truyền dẫn. Dẫn đến nước sạch mà thực sự không sạch, đấy là chưa nói đến sự độc hại. Điều này thì chưa cần đến sự kiểm nghiệm chi tiết mà thực tế đã được chứng minh bấy lâu nay.

Mời bạn tham khảo: Thiết bị lọc nước cho căn hộ chung cư

– Nước sinh hoạt nông thôn: Nước giếng khơi, giếng khoan, nước mưa. Được thu nạp, khai thác và xử lý đơn giản. Quá trình lọc thông thường chỉ là lọc bùn đất và các chất thô, có kích thước lớn. Các tạp chất hòa tan, hóa chất, vi sinh có hại… đều không được xử lý. Và nguy hại thay, các loại tạp chất dạng này lại gây tác hại lớn nhất đối với sức khỏe và đời sống con người.

Nước đối với sức khỏe và đời sống con người
Nước đối với sức khỏe và đời sống con người

Vai trò của nước đối với sức khỏe và đời sống con người

Đối với cơ thể con người nước chiếm 70% ở lúc sơ sinh và giảm xuống còn 60% khi trưởng thành,85% khối lượng bộ não được cấu tạo từ nước. Trong cơ thể nước đóng vai trò là dung môi cho những phản ứng hóa học trong cơ thể xảy ra. Nước vận chuyển những nguyên tố dinh dưỡng đến toàn bộ cơ thể. Điều hòa thân nhiệt bằng tuyến mồ hôi…

Con người vẫn có thể sống sót nếu nhịn ăn 2 tháng, nhưng không thể tồn tại được nếu thiếu nước khoảng 3-4 ngày. Nếu cơ thể mất đi 2% lượng nước thì khả năng làm việc sẽ giảm đi 20%. Nếu mất đi 10% lượng nước thì cơ thể sẽ tự đầu độc và nếu mất 21% lượng nước sẽ dẫn đến tử vong. Do đó cơ thể luôn cần phải được cung cấp đủ lượng nước cần thiết để đảm bảo sự hoạt động ổn định của mình. Nhưng việc uống nhiều nước quá cũng không phải là tốt vì khi đó thận sẽ phải làm việc quá tải và nếu tình trạng diễn ra trong một thời gian dài sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm…

Một số Vai trò cơ bản của nước với con người: 

– Tiêu hóa các chất dinh dưỡng trong thức ăn
– Vận chuyển vật chất
– Tham gia vào những phản ứng hóa học
– Điều hòa áp suất thẩm thấu, thực hiện trao đổi chất giữa tế bào và dịch thể
– Làm giảm tác dụng ma sát trong quá trình trao đổi chất
– Tham gia tích cực trong quá trình điều tiết thân nhiệt
…..

HÃY SỬ DỤNG NƯỚC SẠCH CHO SỨC KHỎE TỐT HƠN

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì cần giải đáp, hãy liên hệ cho đội ngũ tư vấn Sawa qua tổng đài 19002296 để được hỗ trợ miễn phí .
Xin cám ơn!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...

5 Bình luận

Bình luận đã bị đóng.