Xét nghiệm Bằng Móng Tay |Hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm

79
xét nghiệm bằng móng tay

Ngày nay, công nghệ xét nghiệm ADN ngày càng phổ biến đối với con người. Họ sử dụng công nghệ này để giải đáp những nghi vấn, thắc mắc của bản thân. Thay vì ngồi đó suy đoán hay đặt những giả định.
Bài viết dưới đây sẽ đưa ra thông tin về một loại xét nghiệm bằng móng tay. Nội dung của bài viết đã được hợp tác với trung tâm AdnCenter – một trung tâm xét nghiệm hàng đầu Việt Nam.

Xét nghiệm bằng móng tay: có các đặc điểm cần lưu ý 

Với mẫu phẩm dạng này thường có số lượng ít, nên quá trình xét nghiệm tại cơ sở xét nghiệm AdnCenter cũng gặp những khó khăn. Bạn hãy chuẩn bị số lượng nhiều nhất có thể.

Xét nghiệm  bằng móng tay (móng chân) có giá thành cao. Và mất nhiều thời gian hơn do hóa chất đắt và thời gian ngâm trong hóa chất kéo dài. Nếu ngại giá thành cao và thời gian lâu. Bạn có thể chọn xét nghiệm bằng máu hoặc tóc. Là những loại mẫu rất dễ lấy và có giá thành rẻ.

Xem thêm tại: Xét Nghiệm ADN Bằng Móng Tay: Mời Bạn Tham Khảo Bài Viết

Lấy mẫu móng tay làm xét nghiệm ADN

Hướng dẫn lấy móng tay (móng chân) mẫu xét nghiệm ADN

  • Bước 1: Vệ sinh tay sạch sẽ, lau khô
  • Bước 2: Cắt móng tay/chân – Chú ý cắt sát vào phần bắt đầu mọc móng. Phần sừng rìa móng tay không có giá trị xét nghiệm ADN
  • Bước 3: Cho tất cả móng tay/chân đã thu thập vào phong bì, đề tên từng người. Do mẫu này dễ bảo quản nên bạn hoàn toàn có thể để chúng ở nhiệt độ thường mà không lo hư hại.
  • Trẻ nhỏ cũng có thể cung cấp móng tay để làm xét nghiệm ADN. Thế nhưng khi cắt móng tay bạn cần cẩn thận tránh làm tổn thương các bé.
  • Móng tay thường xuyên tiếp túc với nhiều thứ khác nhau nên vẫn có nguy cơ nhỏ nhiễm mẫu. Do vậy bạn cần vệ sinh sạch sẽ trước khi thực hiện.
  • Thu thập từ 3 đến 5 móng tay, mỗi móng to hơn hạt đậu.

Tham khảo tại: Xét nghiệm ADN hài cốt liệt sỹ | Thủ tục giám định

Ở trên là một số thông tin về xét nghiệm ADN bằng móng tay. Mọi người có thắc mắc hay đóng góp phản hồi tại blog sawa. Trân thành cảm ơn!

Biên tập: ADNCenter

Đánh giá bài viết

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...